Chó ăn thịt chó: Elon Musk bỏ lại Doge để kiếm đồng chó mới?

Elon Musk dường như đã bỏ lại Dogecoin để có một đồng xu hình con chó mới sáng bóng; Shiba Inu. Shiba Inu là một giống chó. Cụ thể hơn, con chó được sử dụng trong Dogecoin mees là Shiba Inu. Với sự phổ biến của Dogecoin, đồng tiền này dường như đã được tạo ra để hưởng lợi từ sự phổ biến đó.

Đồng tiền này được tạo ra bởi một người chỉ được biết đến với cái tên Ryoshi. Người ta còn biết rất ít về người sáng lập. Điều này rất giống với trường hợp của bitcoin với Satoshi Nakamoto. Một biệt danh mà chưa ai khẳng định là chúng cho đến ngày nay.

Musk đã đăng một dòng tweet khó hiểu trên Twitter của mình vào đầu ngày hôm nay, dường như liên quan đến một giống chó mà anh ấy đang nuôi. Nhưng thông điệp đằng sau dòng tweet đã được thị trường đón nhận một cách rõ ràng.

Dòng tweet chỉ đơn giản là, “Shiba Inu của tôi sẽ được đặt tên là Floki.”

Sau khi dòng tweet xuất hiện, giá của Shiba Inu đã tăng nhanh chóng. Tăng 23% trong vài giờ.

Thú vị hơn là việc tạo ra một đồng xu hình con chó khác có tên Floki. Đồng tiền này dường như đã được tạo ra sau khi Musk đăng tweet và hiện tại đồng tiền này đã tăng lên tới 3.000 phần trăm.

Sự trỗi dậy của đồng xu con chó

Vị tỷ phú này luôn là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Doge. Luôn tweet để ủng hộ đồng tiền và dự án. Anh ấy gọi nó là đồng tiền của tương lai. Nhưng phải đến một vài tháng trước, các dòng tweet của tỷ phú mới bắt đầu dẫn đến việc bơm tiền.

Với sự biến động của giá thị trường sau những dòng tweet của anh ấy, mọi người dường như bắt đầu chú ý đến từng lời nói của vị tỷ phú này. Bỏ tiền vào một đồng xu mới tạo ra chỉ vì anh ta nói rằng anh ta sẽ đặt tên cho con chó của mình như vậy.

Shiba Inu price chart from TradingView.com
Biểu đồ giá Shiba Inu từ TradingView.com

Giá Shiba Inu tăng sau tweet của Elon Musk | Nguồn: SHIBUSD trên TradingView.com
Đây không phải là lần đầu tiên Elon Musk đề cập đến Shiba Inu. Anh ấy đã đề cập đến đồng tiền này vào đầu tháng 3 khi anh ấy tweet rằng anh ấy sẽ có một con chó mới. Một giống chó Shiba Inu. Dòng tweet có nội dung “Tôi đang nhận được một Shiba Inu. #resistanceisfutile. ”

Dòng tweet không đề cập đến đồng tiền này. Nhưng dù sao, mọi người đã coi nó như vậy và đồng xu được bơm. SHIB, như Shiba Inu coin thường được biết đến, đã tuân theo khá nhiều mô hình của Dogecoin kể từ đó. Tăng và giảm tương ứng bất cứ khi nào Musk đăng tweet và mọi người mua đồng xu.

Doge và tiền xu tiếp theo của con chó

Đã có một số đồng tiền meme được tạo ra như một sự gật đầu với Dogecoin. Các loại tiền như DogeFather, Shiba Inu, ShibaPup và những loại khác. Shiba Inu tự xưng mình là kẻ giết Dogecoin.

Những đồng tiền này không có trường hợp sử dụng thực sự. Nếu bất cứ điều gì, chúng chỉ là những đồng xu được tạo ra để bơm và bán và kiếm tiền nhanh chóng từ đó. Không có gì đáng chú ý về bản thân các dự án.

Nhưng điều đáng chú ý là làm thế nào những đồng tiền này dường như đạt được giá trị thị trường. Những đồng tiền dường như không có gì để cung cấp cho thị trường bằng cách nào đó lại có mức định giá thị trường rất lớn. Shiba Inu hiện có vốn hóa thị trường 7,32 tỷ USD.

Tất cả những đồng tiền này đều có một điểm chung; tất cả chúng đều liên quan đến chó.

Bản thân Dogecoin bắt đầu tất cả đã được tạo ra như một trò đùa “miệng lưỡi” đối với bitcoin và thị trường tiền điện tử. Nó không có ý nghĩa để làm bất cứ điều gì. Ngay cả những người sáng lập đã bán hết số tiền của họ từ rất sớm.

Musk đã nói về việc mua Shiba Inu trong nhiều tháng nay nhưng vẫn chưa nhận được. Và mọi người đang sử dụng tweet của anh ta để thao túng thị trường.

Không rõ Musk có ý định quảng bá cho các dòng tweet này hay không. Nhưng các nhà đầu tư chắc chắn nghĩ rằng đó là những gì nó phải làm.

Musk đã nói về việc có được một chiếc Shiba Inu trong nhiều tháng nay nhưng chẳng có ai trong tầm mắt cả.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây