Chính phủ Hàn Quốc tịch thu 47 triệu đô la tiền điện tử từ những kẻ trốn thuế

Các nhà chức trách Hàn Quốc đã xác định được hàng nghìn người trốn thuế như một phần của chiến dịch tăng cường đàn áp việc trốn thuế giữa các nhà đầu tư tiền điện tử. Sau một cuộc điều tra kéo dài, chính phủ đã thông báo rằng đã thu giữ số tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la.

Các đại lý thuế nhắm mục tiêu những người trốn thuế giàu có ở khu vực Seoul lớn hơn

Hơn 53 tỷ won Hàn Quốc (47 triệu đô la) tài sản tiền điện tử đã bị tịch thu từ 12.000 người bị cáo buộc cố gắng che giấu tiền từ chính phủ. Các khoản tiền được chuyển bằng bitcoin (BTC), ethereum (ETH) và các loại tiền điện tử khác, Reuters báo cáo trích dẫn chính quyền tỉnh Gyeonggi xung quanh thủ đô Seoul.

Một số người Hàn Quốc giàu có đã tìm thấy mình trong số những kẻ trốn thuế được nhắm mục tiêu. Họ đã bị cáo buộc sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương để che giấu tài sản vì các nền tảng giao dịch không yêu cầu chủ tài khoản cung cấp số đăng ký thường trú của họ. Các nhà chức trách đã có thể truy tìm họ bằng cách sử dụng số điện thoại của họ.

Chính phủ Hàn Quốc tịch thu 47 triệu đô la tiền điện tử từ những kẻ trốn thuế

Một trong những kẻ vi phạm thuế là một người dẫn chương trình kênh mua sắm tại nhà nổi tiếng, người đã có 500 triệu won tiền xu bao gồm ethereum và nợ nhà nước 20 triệu won tiền thuế. Một chủ sở hữu tài sản của 30 dinh thự đã giữ 1,1 tỷ won tài sản tiền điện tử nhưng không phải trả 30 triệu won tiền thuế thu nhập. Một bác sĩ đã nắm giữ 2,8 tỷ won bitcoin và không trả được 17 triệu won cho chính phủ. Nếu họ không hoàn thành nghĩa vụ thuế của mình, nhà chức trách đe dọa sẽ khởi động các thủ tục phá sản và thanh lý.

Các quan chức Gyeonggi tuyên bố hoạt động kéo dài nhiều tháng đã dẫn đến “vụ thu giữ tiền điện tử để trả lại thuế lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc.” Nó được đưa ra sau một cuộc điều tra rộng hơn về thuế của khoảng 140.000 người. Kim Ji-ye, Tổng giám đốc Văn phòng Công bằng tỉnh Gyeonggi, cho biết:

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ người nộp thuế tuân thủ pháp luật và thực hiện nghĩa vụ thuế công bằng của chúng tôi bằng cách thăm dò và truy tìm các tài sản mà những kẻ trốn thuế có thể đang che giấu giữa sự cuồng nhiệt giao dịch tiền điện tử gần đây.

Chính phủ Hàn Quốc siết chặt thị trường tiền điện tử

Cuộc tấn công gần đây chống lại những kẻ trốn thuế ở khu vực Seoul rộng lớn hơn là động thái mới nhất của chính phủ nhằm thắt chặt giám sát đối với không gian tiền điện tử đang mở rộng của đất nước. Khi nói đến giao dịch tài sản kỹ thuật số, Hàn Quốc là một trong những thị trường hàng đầu thế giới. Khi đầu tư tiền điện tử ngày càng phổ biến hơn trong năm qua, giá Hàn Quốc của tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất, BTC, đạt 72.000 đô la, cao hơn mức cao nhất mọi thời đại trên toàn cầu là 63.500 đô la.

Hàng chục sàn giao dịch của Hàn Quốc đã phải vật lộn để đáp ứng các yêu cầu quy định để tiếp tục hoạt động sau khi thực hiện các quy tắc nghiêm ngặt hơn vào tháng 9. Các nền tảng giao dịch phải mở tài khoản ngân hàng tên thật cho khách hàng của họ với sự hợp tác của các ngân hàng trong nước. Tuy nhiên, các tổ chức tài chính lớn như Hana và K Bank không muốn làm việc với các sàn giao dịch nhỏ hơn, với lý do lo ngại về khả năng tiếp xúc với tội phạm tài chính.

Một số nền tảng tài sản kỹ thuật số đã bắt đầu xóa các đồng tiền “rủi ro cao” trong nỗ lực tuân thủ các quy định sắp tới của ngành. Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc muốn họ tăng cường sàng lọc các giao dịch tiền điện tử và nộp biên lai cho cơ quan thuế của đất nước, bắt đầu từ năm tới. Chính phủ đang chuẩn bị đánh thuế lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử ở mức 20% đối với số tiền vượt quá 2,5 triệu won (khoảng 2.200 đô la) kể từ tháng 1 năm 2022.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây