Chicago đang tự thiết lập để trở thành người dẫn đầu trong không gian BTC

Chicago đang xây dựng mình như một nhà lãnh đạo trong thế giới blockchain và tiền điện tử. Khu vực này đã có một nhà điều hành máy ATM bitcoin và một cơ sở khai thác tiền điện tử và đang tìm cách bổ sung thêm nhiều thứ khác vào hỗn hợp.

Chicago đang trở thành một trung tâm tiền điện tử thực sự

David Carman là một nhà tư vấn fintech và thành viên hội đồng quản trị của Global DCA, một hiệp hội ngành công nghiệp tiền điện tử ở Chicago. Ông nói rằng trong những năm qua, người dân trong thành phố ngày càng yêu thích tài sản kỹ thuật số và bản thân thị trường đang thực sự bắt đầu phát triển ở đó. Anh ta nói:

Chuyên gia thực sự, trọng tài cuối cùng của những gì đang xảy ra, là chính thị trường. Mọi người có thể đánh giá bitcoin tất cả những gì họ muốn, nhưng khi bạn có một thị trường đã đạt hơn 1 nghìn tỷ đô la, thì điều này vượt quá bằng chứng về khái niệm.

Bây giờ, có vẻ như các cơ quan quản lý có trụ sở tại Chicago và Illinois đang xem xét việc thông qua một dự luật mới sẽ thiết lập quỹ tín thác lưu ký có mục đích đặc biệt cho các tài sản tiền điện tử. Các ngân hàng sẽ được yêu cầu tuân theo các quy tắc nhất định để cung cấp tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của họ… Thậm chí nhiều hơn nếu họ đóng vai trò là người giám sát. Dự luật đã nhận được sự chấp thuận tại Hạ viện Illinois và có khả năng sẽ được Thượng viện thông qua vào cuối mùa hè.

Nếu dự luật được bật đèn xanh, Illinois sẽ trở thành tiểu bang thứ hai sau Wyoming cho phép các quỹ tín thác nắm giữ tiền điện tử. Động thái này được thiết lập để thu hút nhiều sự chú ý đến Chicago và truyền cảm hứng cho một số tổ chức tài chính đang nghiên cứu về tài sản kỹ thuật số và blockchain để thiết lập cửa hàng ở đó.

Đại diện Margaret Croke của Chicago giải thích trong một cuộc phỏng vấn:

Nó không chỉ là về bản thân điều lệ, mà nó còn là tín hiệu cho các doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực này rằng chúng tôi sẽ tạo ra một môi trường pháp lý ổn định. Đây là lần đầu tiên chúng ta có thể đánh bại New York trong lĩnh vực dịch vụ tài chính hoặc trong một ngành công nghiệp mới nổi.

Chicago là nơi có một trong những cơ sở khai thác tiền điện tử lớn nhất trong nước. Thuộc sở hữu của Hệ thống Sang, công ty ban đầu có trụ sở tại New York, nhưng đã quyết định mở địa điểm tại Illinois của họ vào cuối năm 2019. Sang đã lắng nghe tất cả các tranh luận gần đây xung quanh khai thác bitcoin và môi trường và đã thành lập cơ sở mới này hoàn toàn chạy bằng năng lượng mặt trời để đặt một số nỗi sợ hãi về môi trường mà các nhà phê bình có thể yên tâm.

Khắc phục các vấn đề môi trường

Spencer Marr – chủ tịch và đồng sáng lập của Tăng đoàn – giải thích trong một tuyên bố:

Việc khai thác tiền điện tử sử dụng một lượng điện chưa từng có là hoàn toàn đúng. Tôi xem nhu cầu về điện mà hoạt động khai thác thể hiện như một sự trợ cấp hiệu quả cho việc xây dựng nguồn cung cấp năng lượng tái tạo.

Cơ sở trước đây là một nhà máy thép có diện tích khoảng 873 mẫu Anh. Có diện tích khoảng 1,35 triệu feet vuông, nhà máy này ban đầu đã đóng cửa khoảng 12 năm trước – ngay khi bitcoin xuất hiện trên thị trường tài chính.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây