Châu Phi có cơ hội tham gia làn sóng cường điệu Bitcoin do El Salvador kích hoạt

Tuần trước, đó là Châu Mỹ Latinh, tuần này, có thể đến lượt Châu Phi – với những cá nhân chủ chốt ra mắt ủng hộ việc áp dụng bitcoin (BTC).

Không giống như cáo buộc của người Mỹ Latinh, một số tiếng nói lớn nhất ủng hộ phong trào thực sự có trụ sở tại Hoa Kỳ – với ông chủ Twitter Jack Dorsey và ngôi sao thể thao Russell Okung tuyên bố BTC sẽ mang lại thay đổi kinh tế thực sự cho châu Phi.

Mọi con mắt cũng đang đổ dồn vào Tanzania, nơi mà Tổng thống đã báo cáo vào cuối tuần rằng quốc gia này đã sẵn sàng đón nhận “tiền điện tử và blockchain”.

Theo báo cáo từ Swahili Times, Chủ tịch Samia Suluhu Hassan đã chỉ thị Ngân hàng Trung ương Tanzania “chuẩn bị cho việc sử dụng tiền điện tử và công nghệ blockchain”.

Trong bài phát biểu tại tòa nhà mới của Ngân hàng Trung ương Tanzania ở Mwanza, gần Hồ Victoria, Tổng thống tuyên bố rằng sự thay đổi công nghệ sắp xảy ra trong lĩnh vực tài chính. Cô ấy được trích dẫn nói rằng:

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của một hành trình mới thông qua internet. Tôi biết rằng ở […] Tanzania, […] chúng tôi chưa chấp nhận hoặc bắt đầu sử dụng [công nghệ này]. Tuy nhiên, thông điệp của tôi tới Ngân hàng Trung ương là bạn nên bắt tay vào việc phát triển này. Ngân hàng Trung ương nên sẵn sàng cho sự thay đổi và không bị bắt khi không chuẩn bị.”

Ở giai đoạn này, vẫn chưa rõ liệu Tổng thống có thực sự đề cập đến các loại tiền điện tử như BTC – hay tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hay không. Cô ấy không đề cập đến bất kỳ mã thông báo nào theo tên và phương tiện truyền thông đã gọi “sarafu za kimtandao” – tạm dịch (theo bản dịch máy) là “tiền tệ dựa trên internet” hoặc “kỹ thuật số”.

Tuy nhiên, phương tiện truyền thông này cũng thu hút sự quan tâm trực tuyến bằng cách đăng một liên kết đến câu chuyện tin tức cùng với hình ảnh của Tổng thống tại tòa nhà mới – xen kẽ với hình ảnh các đồng tiền được trang trí bằng biểu tượng BTC, ethereum (ETH) và litecoin (LTC).

Tuy nhiên, một người dùng Twitter bày tỏ nghi ngờ rằng chính phủ đang hướng tới việc áp dụng BTC, đồng ý rằng “tiền tệ kỹ thuật số” không phải là “tiền điện tử” – nói thêm rằng “không chính phủ nào sẽ sử dụng tiền điện tử mà không loại bỏ” các khái niệm chính như “mã hóa và phân quyền”.

Trong khi đó, ngôi sao bóng bầu dục người Mỹ Okung, người từng là tuyển chọn dự thảo NFL vòng đầu tiên vào năm 2010 và đã chơi ở NFL cho các thương hiệu như Carolina Panthers và Denver Broncos, đã viết một bức thư ngỏ gửi chính phủ Nigeria, kêu gọi các nhà lãnh đạo của quốc gia. để theo sau El Salvador dẫn đầu.

Okung – một người Mỹ gốc Nigeria – tuyên bố rằng “độc lập kinh tế và chủ quyền tài chính” có thể đạt được bằng cách theo đuổi “tiêu chuẩn bitcoin quốc gia”.

“Chẳng bao lâu nữa, mọi quốc gia sẽ phải đối mặt với quyết định này, nhưng những người chủ động nắm bắt thời điểm hiện tại như chúng ta vừa chứng kiến ​​ở El Salvador sẽ được hưởng những lợi thế đáng kể trên toàn cầu cho các thế hệ sau”,

ông nói.

Okung nói thêm:

“El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới yêu cầu các thương gia chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Tôi đang đề xuất một cách tiếp cận tích cực không kém đối với việc áp dụng bitcoin trên toàn quốc, điều này sẽ thúc đẩy đáng kể mọi lĩnh vực của nền kinh tế Nigeria và phục hồi tinh thần của mọi người dân Nigeria trong và ngoài nước.”

Dorsey, trong khi đó, đã lên Twitter để bày tỏ sự ủng hộ của mình – tweet một biểu tượng cảm xúc của Trái đất, biểu tượng BTC và thẻ #bitcoin để đáp lại một bài đăng lưu ý rằng “Châu Phi dẫn đầu thế giới về tăng trưởng khối lượng giao dịch bitcoin ngang hàng, vì vậy xa trong năm nay. ”

Anh ấy cũng đã viết, để trả lời trực tiếp bức thư của Okung:

“Người dân Nigeria sẽ dẫn đầu bitcoin.”

Trong 24 giờ qua, Dorsey cũng đã đăng tải sự ủng hộ về ổ BTC của El Salvador – cũng như sự thúc đẩy nền kinh tế tiền điện tử đang diễn ra của Venezuela. Sau này đã áp dụng tiền điện tử như một phần của nỗ lực đảo ngược vận mệnh kinh tế của mình và vượt qua các lệnh trừng phạt kinh tế do Hoa Kỳ dẫn đầu.

Một số nghị sĩ ở các quốc gia Mỹ Latinh khác đã tuyên bố sẽ đưa ra các dự luật của thành viên tư nhân trong quốc hội của quốc gia của họ trong nỗ lực tuân theo El Salvador.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây