Cardano mang lại những ý tưởng thú vị cho tiền điện tử, Người sáng tạo Ethereum, Vitalik Buterin nói

Người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin nói rằng Cardano (ADA), tiền điện tử lớn thứ năm, đang giới thiệu những ý tưởng mới cho không gian tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn với nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo Lex Fridman, Buterin nhận thấy rằng “những điều thú vị” bắt nguồn từ IOHK (Input Output Hong Kong) – công ty nghiên cứu blockchain liên kết với người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson.

“Chắc chắn có những ý tưởng thú vị trong đó. Tôi nghĩ rằng Cardano có một cách tiếp cận hơi khác so với Ethereum ở chỗ họ thực sự nhấn mạnh việc có những bằng chứng học thuật lớn này cho mọi thứ, trong khi Ethereum có xu hướng ổn hơn với các lập luận heuristic. Một phần bởi vì [Ethereum] chỉ đang cố gắng làm nhanh hơn. Nhưng chắc chắn có những điều rất thú vị đến từ IOHK Research.”

Tuy nhiên, người tạo ra Ethereum lập luận rằng cách tiếp cận sâu và nghiêm ngặt đối với nghiên cứu học thuật được thực hiện trong quá trình phát triển Cardano bị “đánh giá cao” bởi vì nó tập trung nhiều hơn vào việc khắc phục những khiếm khuyết trong giao thức hơn là các rủi ro bên ngoài.

“Tôi thực sự là kiểu người nghĩ rằng sự nghiêm khắc sâu sắc được đánh giá quá cao. Lý do tại sao tôi nghĩ rằng sự nghiêm ngặt sâu sắc được đánh giá quá cao là bởi vì tôi nghĩ về lý do tại sao các giao thức không thành công. Tôi nghĩ rằng số lượng thất bại bên ngoài mô hình lớn hơn và quan trọng hơn những thất bại bên trong mô hình.”

Ngoài ra, Buterin nói rằng sản phẩm cuối cùng của nghiên cứu học thuật sâu sắc và nghiêm ngặt không dành cho những người bên ngoài tiêu thụ.

“Và điều khác là rất nhiều phương pháp tiếp cận học thuật về cơ bản tối ưu hóa cho những người khác bên trong hệ thống học thuật. Và nó không thực sự tối ưu hóa cho những người thích tò mò.”

Theo người tạo ra Ethereum, sự cạnh tranh giữa các blockchains là lành mạnh vì những thiếu sót của một blockchain cung cấp trải nghiệm học tập cho người kia.

“Bạn biết có một khả năng lớn rằng mọi thứ, cách mà hệ sinh thái Ethereum tiếp cận một số vấn đề là hoàn toàn sai lầm. Nếu có các hệ sinh thái khác hoặc các nguyên tắc khác và chúng có thể hoạt động tốt thì đó là điều mà chúng ta có thể học hỏi.”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây