Các nhà phân tích tuyên bố Bitcoin sẽ tiến vào lãnh thổ cắt giảm ngắn hạn, đề xuất một đợt tăng giá khác

Có phải bitcoin sắp trải qua một đợt “siết chặt ngắn hạn”? Theo nhiều nhà phân tích, câu trả lời là có.

Các nhà phân tích nói rằng một đợt thu hẹp ngắn hạn sẽ xuất hiện trong tương lai của BTC

Một đợt ép giá ngắn là khi một tài sản đang hoạt động kém đột nhiên tăng giá chóng mặt do một số nhà giao dịch đặt cược chống lại nó. Tính đến cuối năm, đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã giao dịch trong tình trạng ảm đạm, mất gần 30.000 đô la so với giá của nó kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại xấp xỉ 64.000 đô la vào giữa tháng 4 năm nay. Tài sản đã ở trong tình trạng khá nghèo nàn kể từ đó, và mọi người dường như đã mất niềm tin vào nó.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia trong ngành, đây chính xác là những gì cần phải xảy ra nếu bitcoin trải qua bất kỳ hình thức tăng đột biến nào. Flex Yang – giám đốc điều hành của công ty cho vay tiền điện tử Babel Finance có trụ sở tại Hồng Kông – đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

Với hiệu suất thị trường trong quá khứ của bitcoin, khi các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy quá mức để bán khống thị trường trong quá trình điều chỉnh giá theo chiều ngang, thường sẽ xảy ra hiện tượng ép giá ngắn.

Ông đã chỉ ra rằng rất nhiều tiền hiện đang đổ vào bitcoin từ những người bán khống tìm cách kiếm lợi nhuận nhanh chóng từ tài sản kỹ thuật số. Ông gợi ý rằng điều này là một hằng số tương đối kể từ khi bitcoin bắt đầu rơi vào quên lãng vì mặc dù đồng tiền này giảm mạnh, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến như Binance đã tăng khoảng 110% trong hai tháng qua.

Yang nói thêm:

Nhiều người đang dự đoán một thị trường gấu. Những người nắm giữ Bitcoin đang xây dựng hàng rào bảo hiểm. Những người mua với giá cao bị khóa trong.

Điều này đã xảy ra trước đây

Ông cũng tuyên bố rằng một đợt siết ngắn có thể được mong đợi ở giai đoạn này vì nó đã xảy ra một vài lần trong quá khứ với bitcoin. Ông đề xuất điều này trong khi chỉ ra bằng chứng về hành vi của bitcoin trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2018 và sau đó là từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2020. Trong những khoảng thời gian này, bitcoin đã tăng đột biến sau khi giảm xuống mức thấp mới. Anh ta nói:

Vào tháng 11 năm 2020, số lượng vị thế bán khống với giá cao tạm thời tăng mạnh. Sau đó, giá bitcoin tiếp tục tăng, tiếp tục vị thế thị trường tăng giá. Bất kể triển vọng thị trường có xu hướng đi xuống sau khi phục hồi hay bitcoin vẫn duy trì trạng thái thị trường tăng giá, các nhà giao dịch bán khống luôn phải chịu hậu quả là bị vắt kiệt và thanh lý.

Đợt tăng giá của Bitcoin đã dừng lại cách đây không lâu sau khi có thông báo rằng Tesla hủy bỏ quyết định chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho tất cả hàng hóa và dịch vụ. Giá còn giảm hơn nữa khi CEO Elon Musk ám chỉ trên Twitter rằng ông đang tìm cách bán số BTC cá nhân của mình. Ngoài ra, Trung Quốc cũng có lập trường phản đối việc khai thác bitcoin, nói rằng họ sẽ hạn chế hoạt động hơn nữa.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây