Các nhà phân tích cân nhắc xem liệu việc mua Bitcoin sau khi giá của nó giảm có phải là động thái đúng đắn hay không

Cho rằng bitcoin đã phải chịu đựng sự sụt giảm mạnh như vậy, bây giờ là lúc để mua? Đây là câu hỏi mà một số nhà phân tích tài chính nổi tiếng – bao gồm Michael Binger, chủ tịch của Gradient Investments và Gina Sanchez, Giám đốc điều hành của Chantico Global – đã cố gắng trả lời.

Bitcoin vẫn khá dễ bị tổn thương trước sự thay đổi giá

Bitcoin ban đầu đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới xấp xỉ 64.000 USD / đơn vị vào giữa tháng 4. Tuy nhiên, kể từ đó, đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã chứng kiến ​​một loạt đợt giảm giá, cuối cùng có thời điểm đưa nó xuống vùng thấp 30.000 đô la, khiến nó mất hơn một nửa giá trị so với hai tháng trước.

Tuy nhiên, có vẻ như bitcoin có thể bắt đầu tăng trở lại do đồng tiền này đã tăng khoảng 5.000 USD chỉ trong vài ngày qua từ 32.000 USD lên khoảng 37.000 USD vào thời điểm báo chí. Điều này đang khiến nhiều người tin rằng đồng tiền này có thể đang thử tham gia vào một đợt tăng giá khác và họ đang đặt câu hỏi liệu họ có nên mua trước khi mọi thứ trở nên quá đắt và khó khăn hay không.

Binger nói rằng một trong những mối quan tâm lớn nhất của ông liên quan đến bitcoin vào thời điểm cuối năm là nó bị cáo buộc là thiếu bảo mật. Anh ấy nói rằng không gian phần lớn không được kiểm soát, đó là lý do tại sao anh ấy không thể luôn cho phép khách hàng của mình tham gia vào tiền điện tử. Anh ấy nói:

Tôi hiểu rằng tiền điện tử là một loại tiền tệ toàn cầu. Nó không được kiểm soát. Tôi hiểu rằng một số người có thể lo ngại về lạm phát của Hoa Kỳ và đồng đô la đang suy yếu, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng vàng là một hàng rào tốt hơn nếu đó là mối quan tâm của bạn… Tiền điện tử chỉ là quá dễ bay hơi, quá đầu cơ đối với cơ sở khách hàng của chúng tôi. Tôi thực sự nghĩ rằng thị trường tiền điện tử dành nhiều hơn cho các nhà giao dịch bán lẻ, những người đang giao dịch trên đà giá cả lên và xuống và một số ít các công ty sẵn sàng chấp nhận nó.

Sự tàn phá của tài sản đầu cơ?

Sanchez cũng đưa ra quan điểm tương tự và đi xa hơn khi nói rằng bitcoin làm tổn hại đến tất cả các tài sản đầu cơ theo một cách nào đó:

Chúng tôi vẫn là người bán bitcoin. Thành thật mà nói, thị trường rộng lớn hơn và nền kinh tế đang cho thấy rất nhiều tiền đang chuyển dịch trở lại nền kinh tế thông qua tiêu dùng và thông qua đầu tư, và nó đang làm tổn hại đến tất cả các tài sản đầu cơ… Bitcoin tiếp tục vững chắc trong không gian đó như một tài sản đầu cơ, nhưng chúng tôi cũng đang chứng kiến ​​các SPAC và IPO đều bị tấn công cùng một lúc và chúng tôi coi đây chỉ là một dấu hiệu cho thấy tiền đang chuyển từ đầu cơ trở lại nền kinh tế thực.

Trong khi bitcoin chứng kiến ​​giá bùng nổ vào năm 2020, đây cũng là một dấu hiệu cho thấy sự biến động của nó không được cải thiện nhiều trong vài năm qua, với việc đồng tiền này có thời điểm tăng từ dưới 4.000 USD lên gần 30 nghìn USD vào cuối năm nay. Từ đó, tài sản bùng nổ về giá và tăng hơn gấp đôi mốc cuối năm 2020, đạt con số 60.000 USD trở lên chỉ vài tháng sau đó.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây