Các công ty tiền điện tử Tây Ban Nha sẽ phải chạy các chiến dịch của họ trước Cơ quan quản lý

Một cơ quan quản lý thị trường tài chính hàng đầu của Tây Ban Nha được thiết lập để bắt đầu kiểm soát các chiến dịch quảng cáo của các công ty tiền điện tử – để phản ứng trực tiếp với một chiến dịch “tích cực” gần đây đã chứng kiến ​​các bảng quảng cáo ở Madrid được dán trong các quảng cáo tiền điện tử.

Theo Finanzas, Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia của quốc gia (được biết đến tại địa phương là CMNV) đã ra lệnh cho các công ty trong nước chạy “các chiến dịch quảng cáo kết nối với tiền điện tử” nhằm vào “hơn 100.000 người” gửi thông tin chi tiết về các chiến dịch của họ cho CNMV 15 ngày trước khi ra mắt dự định.

CMNV trước đây đã cảnh báo người tiêu dùng về “mối nguy hiểm” của thứ mà nó gọi là đầu tư tiền điện tử “rủi ro cao” và vào tháng 4 năm nay đã cảnh báo các nhà quảng cáo rằng việc không xin phép trước khi quảng cáo có thể dẫn đến khoản tiền phạt lên đến 353.000 USD.

Nhưng các biện pháp mới đã tiến một bước xa hơn, quy định rằng các công ty sẽ phải gửi dự thảo cho cơ quan quản lý, cơ quan này sẽ có quyền tạm dừng các chiến dịch hoặc yêu cầu thực hiện các thay đổi nếu quảng cáo không đáp ứng yêu cầu của cơ quan quản lý.

Cơ quan quản lý nói thêm rằng các quy định mới của họ bao gồm các chiến dịch quảng cáo được phát trên đài phát thanh và truyền hình, được giới thiệu trên các phương tiện truyền thông in ấn hoặc trên các trang web internet. Các chiến dịch trên mạng xã hội và được thực hiện bởi những người có ảnh hưởng, người viết blog và người dùng YouTube cũng phải tuân theo các quy tắc mới.

CMNV đã quy định rằng “quảng cáo phải rõ ràng, cân bằng, không thiên vị và không gây hiểu lầm” – và phải mang theo các cảnh báo kiểu từ chối trách nhiệm, nêu rõ rằng các loại tiền điện tử “không được quản lý, có thể không phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ và có thể khiến các nhà đầu tư mất toàn bộ cổ phần của mình.”

Các bảng quảng cáo ở Madrid là sản phẩm trí tuệ của một sàn giao dịch có tên Bit2M, sử dụng các khẩu hiệu như “Cuộc cách mạng chỉ mới bắt đầu. Chào mừng đến với bitcoin.

Tuy nhiên, vào tháng trước, cơ quan quản lý đã báo hiệu rằng về nguyên tắc, họ rất vui khi cho phép các công ty thực hiện các khoản đầu tư theo kiểu Tesla vào tiền điện tử – một dấu hiệu cho thấy nó không hoàn toàn phản đối mọi thứ liên quan đến tiền điện tử.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây