Các công cụ tìm kiếm của Trung Quốc đã báo cáo về các truy vấn khối của Binance, OKEx và Huobi

Trung Quốc tiếp tục đàn áp ngành công nghiệp tiền điện tử khi các công cụ tìm kiếm quốc gia đã chặn các truy vấn của ba sàn giao dịch lớn.

Chỉ vài ngày sau khi quốc gia đông dân nhất thế giới chặn tài khoản mạng xã hội của những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử, tất cả các công cụ tìm kiếm của Trung Quốc đã thông báo ngừng hiển thị kết quả tìm kiếm cho Binance, Huobi và OKEx.

Theo một nhà báo Trung Quốc, thông qua việc xử lý Wu Blockchain của Twitter, các công cụ tìm kiếm địa phương (như Baidu và Sogou) đã chặn các truy vấn cho ba trong số các địa điểm giao dịch tài sản kỹ thuật số phổ biến nhất. Cụ thể, đó là Binance, Huobi và OKEx.

Ngoài ra, nhà báo chỉ ra rằng một số nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất, như Weibo và Zhihu, cũng đã làm như vậy.

Người dùng không thể tìm kiếm ba sàn giao dịch bằng cả tiếng Trung và tiếng Anh. Mặc dù gần đây quốc gia này đã có nhiều hành động chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử, nhưng đây dường như là nỗ lực đầu tiên của Baidu.

Sự phát triển này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Weibo chặn tài khoản của những nhân vật nổi tiếng liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử, như đã báo cáo.

Điều đáng chú ý là Trung Quốc lần đầu tiên ban hành lệnh cấm đối với Bitcoin và không gian tiền điện tử vào năm 2013. Kể từ đó, quốc gia này thường xuyên có xu hướng nhắc lại lập trường tiêu cực của mình đối với ngành công nghiệp này.

Trong các ví dụ trước, ví dụ mới nhất đến cách đây chưa đầy một tháng, thị trường tiền điện tử đã giảm mạnh về giá trị ngay sau đó. Do đó, sẽ rất hấp dẫn khi theo dõi liệu các hành động của ngày hôm nay có dẫn đến sự sụt giảm giá tương tự hay không.

Trong khi Trung Quốc chống lại bản chất phi tập trung của tài sản tiền điện tử, quốc gia này đang nhanh chóng tiến bộ về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương do nhà nước điều hành, nhằm mục đích tăng cường kiểm soát dân số.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây