Các cơ sở khai thác của Trung Quốc đối mặt với tình trạng ngừng hoạt động khi Texas tiếp tục gây ấn tượng

Tất cả các cơ sở khai thác ở các tỉnh Tân Cương, Nội Mông và Thanh Hải đã bị đóng cửa. Trung Quốc từ lâu đã tiếp nhận hơn một nửa số thợ đào bitcoin trên thế giới, nhưng giờ đây, Bắc Kinh muốn họ khai thác càng sớm càng tốt.

Trung Quốc có thể xóa sổ các hoạt động khai thác

Bây giờ chỉ còn lại các trang trại khai thác thủy điện ở Tứ Xuyên. Hiện tại, việc sử dụng năng lượng sạch của các thợ đào Bitcoin đã vượt quá 50%.

Vài ngày trước, các chính quyền địa phương ở Thanh Hải, Vân Nam và Tân Cương đã theo dõi Nội Mông và Tứ Xuyên để đưa ra các chính sách đàn áp mới.

Cựu thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc Zhou Xiaochuan đã có vẻ bi quan về tương lai của tiền điện tử trong thanh toán. Và một số thành phố đã bắt đầu sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số — bao gồm cả nhân dân tệ kỹ thuật số lần đầu tiên / liên kết chuỗi khối.

Thợ mỏ trong quá cảnh

Các cơ sở khai thác vẫn hoạt động như bình thường cho đến tháng 5 khi chính phủ kêu gọi đàn áp nghiêm trọng đối với hoạt động khai thác và giao dịch bitcoin, đặt tên gọi trong giới tiền điện tử là cuộc di cư khai thác lớn. Cuộc di cư này hiện đang được tiến hành, và nó có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi cho Texas.

Didar Bekbauov, người sáng lập nhà cung cấp mỏ Kazakhstan Xive, một công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ cho các thợ mỏ quốc tế, cho biết rằng ông đã ngừng đếm số lượng thợ đào Trung Quốc đã gọi cho ông để hỏi về các phương án di dời, từ hoạt động với 15 giàn khoan đến hàng nghìn.

Ông lưu ý rằng Texas không chỉ có điện rẻ nhất ở Mỹ mà còn là một trong những nơi rẻ nhất trên toàn thế giới. Ông cũng nói rằng nếu bạn có 30 triệu đô la, 40 triệu đô la, thì việc thành lập một công ty khai thác cũng rất đơn giản và một công ty có thể trở thành công ty khai thác hàng đầu ở Hoa Kỳ.

Giảm tỷ lệ băm

Vào mùa xuân năm 2020, Trung Quốc có tỷ lệ băm trung bình hàng tháng trên toàn cầu, hay sức mạnh tính toán của mạng Bitcoin, là 65%. Tuy nhiên, nó đã giảm giá vào thời điểm đó, theo dữ liệu mới nhất hiện có do Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge cung cấp. Riêng Tân Cương đã có gần 36%, tiếp theo là Tứ Xuyên khoảng 10%.

Zhou Xiaochuan, cựu thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc, gần đây đã lưu ý rằng một số loại tiền điện tử có thể không tham gia vào lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số.

Điều này là do hiệu quả thấp và tập trung vào phân cấp và bãi bỏ quy định. Zhou đã đề cập đến vấn đề này trong Diễn đàn Lujiazui lần thứ 13, một diễn đàn tài chính do chính phủ Thượng Hải, ngân hàng trung ương Trung Quốc và những người khác tổ chức.

Zhou thường được coi là một trong những người chủ chốt đằng sau dự án nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng những người dẫn đầu trong không gian tiền điện tử không nên tham gia vào lĩnh vực này vì lợi nhuận nhanh chóng. Nó sẽ chỉ làm cho tiền điện tử giống như tài sản kỹ thuật số hơn và ít giống như các ứng dụng có giá trị cho nền kinh tế.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây