Các báo cáo tội phạm liên quan đến tiền kỹ thuật số ở Singapore tăng 2.500% kể từ năm 2018

Số lượng báo cáo của cảnh sát liên quan đến tội phạm tiền kỹ thuật số ở Singapore đã tăng hơn 2.500% kể từ năm 2018. Cảnh sát Singapore cũng ghi nhận rằng hơn 29 triệu USD đã bị mất vì các vụ tội phạm như vậy trong ba năm qua.

Nói với tờ báo địa phương Straits Times, cảnh sát Singapore tiết lộ rằng trong năm 2020, 393 báo cáo về tội phạm liên quan đến tiền kỹ thuật số đã được đệ trình. Chúng bao gồm gian lận, lừa đảo và các dự án đầu tư không có thật khác đã bỏ trốn với giá trị đầu tư hàng triệu đô la.

Con số này cao hơn ba lần so với năm 2019, ở mức 125, theo báo cáo. Năm trước, chỉ có 15 báo cáo như vậy, cho thấy tội phạm tiền kỹ thuật số đã tăng hơn 2.500% chỉ trong ba năm.

Singapore là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, xếp thứ năm toàn cầu trong cuộc khảo sát mới nhất, sau New York ở vị trí đầu bảng, London, Thượng Hải và Hồng Kông. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều khu vực pháp lý khác trên thế giới, nó cũng phải vật lộn với các quy định về tiền kỹ thuật số. Ngành công nghiệp đã tiếp tục chứng kiến ​​một số vụ lừa đảo, kéo thảm, hack, kế hoạch bơm và đổ và hơn thế nữa đã làm ô nhiễm hình ảnh của nó.

Anthony Lim, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế và Không gian mạng Chiến lược, một tổ chức phi lợi nhuận nhắm mục tiêu vào không gian mạng, cho biết hầu hết các nạn nhân đều phải tự trách mình vì đã bị lừa đảo.

Ông nhận xét,

“Những kẻ lừa đảo và thủ phạm này chơi theo lòng tham của một nạn nhân tiềm năng hoặc nhu cầu tiền mặt hoặc không thể cưỡng lại việc kiếm tiền nhanh chóng, mặc dù điều đó có vẻ quá tốt là đúng và thiếu kiên nhẫn để đạt được những điều tốt đẹp.”

Chỉ trong tuần qua, đã có hai sự cố đáng ngờ xảy ra trên các nền tảng tài chính phi tập trung được xây dựng trên Chuỗi thông minh Binance quá tập trung. Hơn 13 triệu đô la đã bị mất trong quá trình này, với các nhà phát triển bị đổ lỗi cho việc sử dụng mã ít hơn tiêu chuẩn.

Lim nói thêm, “Nhiều người trong số những người trở thành nạn nhân không cảnh giác và không thẩm định trước… Chúng ta đang nói về hàng nghìn đô la số tiền khó kiếm được của một người ở đây; cảnh giác và thẩm định là điều ít nhất họ có thể làm trước khi lao vào. “

Tại Singapore, chính phủ đã nhiều lần cảnh báo các nhà đầu tư không nên đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số. Đầu tháng 5, Bộ trưởng Chính sách Xã hội Tharman Shanmugaratnam đã giải quyết trước Quốc hội về một số vấn đề, một trong số đó là tiền kỹ thuật số. Ông tuyên bố rằng ngân hàng trung ương của đất nước đã cảnh báo không nên đầu tư vào loại tài sản và do đó, những người mất tiền chỉ có mình là người phải chịu trách nhiệm.

Ông nhận xét,

“Những người chọn giao dịch tiền điện tử nên hiểu những rủi ro đáng kể mà họ đang gánh chịu và xác minh thông tin đăng nhập của các thực thể liên quan trước khi giao dịch với chúng.”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây