Blockchain giúp xây dựng chiến lược thoát thành công như thế nào?

Có một chiến lược rút lui thường không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi bắt đầu công việc kinh doanh tư nhân của mình. Tuy nhiên, khi bạn quyết định rời đi hoặc rút tiền, công việc kinh doanh của bạn có thể gây xúc động và choáng ngợp, vì vậy, việc có một lối thoát vững chắc sẽ giúp đảm bảo quá trình chuyển đổi thành công.

Chủ doanh nghiệp và các nhà đầu tư ban đầu có thể chọn rút khỏi hoạt động kinh doanh / đầu tư VC của họ vì một số lý do. Nhưng không nhất thiết họ phải bán vì nó không còn sinh lời nữa. Không có gì ngạc nhiên khi thực hiện một chiến lược rút lui tuyệt vời và giao trách nhiệm cho người khác đôi khi là những giải pháp tốt nhất để làm cho doanh nghiệp phát triển.

Việc duy trì hoạt động kinh doanh vô thời hạn khiến những người sáng lập và các bên liên quan khác phải đối mặt với những rủi ro liên tục, từ suy thoái kinh tế đến những thay đổi về cơ cấu trong thị trường ngách ngành của công ty khởi nghiệp. Khi dự án phát triển, có thể khó thực hiện các điều chỉnh liên tục để đối phó với tốc độ nhanh chóng của môi trường kinh doanh luôn thay đổi.

Trong khi đó, một chiến lược rút lui thích hợp đòi hỏi sự thẩm định, điều này rất quan trọng vì nó cho phép các nhà đầu tư sớm tính toán những gì cần thiết để thu lại khoản đầu tư ban đầu và có thể là lợi nhuận. Ngoài ra, nó là một phần không thể thiếu trong bộ tài liệu quản lý rủi ro giúp họ yên tâm và bình tĩnh trong nội tâm.

Phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), bao gồm việc bán một phần doanh nghiệp của bạn trên thị trường công khai, là chiến lược rút lui phổ biến nhất mang lại lợi ích tài chính. Trong các trường hợp khác, huy động vốn mới thông qua các vòng tài trợ tư nhân là lối thoát thay thế và được nhiều người coi là một bước đi hợp lý cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo.

Tuy nhiên, nhiều doanh nhân gặp phải nhiều trở ngại khác nhau khi họ quyết định bán một phần vốn chủ sở hữu của mình thay vì tiếp tục với toàn quyền kiểm soát. Rào cản rút lui cũng ngăn cản các nhà tài trợ giai đoạn đầu nhận được phần thưởng cho những rủi ro mà họ đã chấp nhận. Những trở ngại điển hình để rút lui bao gồm các tài sản có tính chuyên môn hóa cao, có thể khó bán hoặc di dời và chi phí IPO cao.

Ngoài ra, nhiều công ty có tốc độ tăng trưởng cao muốn ở chế độ riêng tư lâu hơn nữa vì họ không tìm thấy lý do thuyết phục để chuyển sang công khai. Điều dễ hiểu là họ không muốn chia tay đứa con tinh thần của mình, đặc biệt là với những điều kiện mà họ cho là không thuận lợi.

Hội tụ thu hẹp khoảng cách

Tuy nhiên, đây không phải là một điều cần thiết về mặt kỹ thuật và các công ty blockchain sáng tạo như Convergence đã vào cuộc để giải quyết câu đố này. Mô hình mới sử dụng một giao thức tài sản có thể hoán đổi cho nhau phi tập trung dành riêng để đưa tài sản trong thế giới thực vào đấu trường DeFi thông qua mã hóa và phân chia tài sản.

Với Hội tụ, bạn có thể linh hoạt mã hóa bất kỳ tài sản nào để truy cập vào các nhóm thanh khoản DeFi. Ngay cả các tài sản kém thanh khoản, chẳng hạn như kỳ lân hoặc cổ phiếu kỳ lạ, có thể bị khóa trong các giao thức DeFi.

Hơn nữa, mặc dù sự khan hiếm và tính duy nhất của một số tài sản tiền điện tử, chẳng hạn như các mã thông báo không thể thay thế, là trọng tâm chính, nhưng việc thiếu tính thanh khoản đã hạn chế khả năng tiếp cận với nhiều đối tượng hơn.

Giao thức tạo thị trường tự động (AMM) của Convergence giúp khả năng hiển thị tài sản trong thế giới thực có thể hoán đổi cho nhau trong không gian DeFi thông qua kết nối Mã thông báo bảo mật mới được bọc, hay còn gọi là WST, với mã thông báo tiện ích trên một giao diện duy nhất.

Mã thông báo được bọc là viết tắt của một tài sản được lưu trữ trên mạng Ethereum với giá giống như một tài sản truyền thống hoặc tiền điện tử khác. Điều này cho phép đại diện cho các tài sản được giữ trong kho dự trữ di chuyển qua các blockchain tiền điện tử khác nhau bằng cách hoạt động như một loại cầu nối.

Công nghệ blockchain giải quyết các điểm khó

Theo một cuộc khảo sát chủ doanh nghiệp, hơn 80% doanh nhân thành công không có chiến lược rút lui bằng văn bản, mặc dù chỉ có dưới 10% trong số họ muốn ở lại doanh nghiệp của mình mãi mãi.

Khai thác công nghệ blockchain có nghĩa là tránh được rất nhiều băng đỏ và các quy trình phức tạp của việc thả nổi trên thị trường công khai hoặc huy động vốn đầu tư cổ phần tư nhân. Nó cũng giúp tạo ra dòng tiền ổn định trong suốt vòng đời của công ty khởi nghiệp mà không cần nhiều vốn.

Nói cách khác, công nghệ làm nền tảng cho tiền điện tử và các ứng dụng sáng tạo của nó, chẳng hạn như DeFi, cho phép các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn hạt giống đảm bảo một dòng thu nhập ổn định, đáng tin cậy thay vì một khoản lớn và đây là một kế hoạch rút lui tốt.

Một người sẽ cho rằng các dự án kinh doanh đang dần từ bỏ con tàu đầu tư mạo hiểm, và chuyển sang thị trường token hóa lớn hơn và dễ dàng hơn để huy động vốn từ đó, trong một số trường hợp, vượt xa những gì các quỹ VC sẽ đầu tư.

Các giao thức AMM hội tụ và tương tự giúp cung cấp tính thanh khoản ngay lập tức, cũng như lối thoát cho các cổ đông ban đầu và cho phép họ tiếp tục kinh doanh với tư cách là một doanh nghiệp tư nhân. Chiến lược rút lui này độc đáo ở chỗ nó không buộc thay đổi quyền sở hữu, nhưng cung cấp một quá trình chuyển đổi liền mạch cho tất cả các bên liên quan.

Sự đổi mới trong không gian DeFi tiếp tục giới thiệu các phiên bản nâng cao của các cơ hội gây quỹ và tạo ra lợi nhuận mà bạn không cần phải tin tưởng bất kỳ ai nữa.

Khi quyết định thoái vốn đã được thực hiện, công nghệ blockchain không chỉ giúp bạn tiếp tục và tìm kiếm các khoản đầu tư mới mà còn giúp thành công kinh doanh trong tương lai của bạn dễ dàng hơn.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây