Bitcoin phải vượt qua những bình luận của Elon Musk, Tom Lee của Fundstrat nói

Thomas Lee tin rằng bitcoin và thị trường tiền điện tử cần phải phát triển hơn nữa để ngừng biến động mạnh sau những bình luận từ những cá nhân quyền lực, như Elon Musk.

Bitcoin phải phát triển hơn nữa kể từ thời điểm này với thực tế là nó dao động ở mức hai con số sau hầu hết các tương tác trên mạng xã hội của Elon Musk, Đối tác quản lý của Fundrat – Tom Lee, lập luận. Ông cũng nhấn mạnh rằng các biến động giá gần đây cho thấy có tác động thể chế rất ít hoặc không có đối với thị trường.

BTC phải vượt xa nhận xét của Musk

Mối quan hệ giữa Giám đốc điều hành của Tesla và tiền điện tử chính tiếp tục phát triển vào năm 2021, với những tác động đáng kể đến biến động giá sau này. Sau khi nhà sản xuất EV cho biết họ đã mua BTC trị giá 1,5 tỷ đô la, tài sản này đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Ngược lại, khi Giám đốc điều hành của công ty đánh giá mức tiêu thụ năng lượng cao được sử dụng để khai thác bitcoin và Tesla vô hiệu hóa các khoản thanh toán, BTC bắt đầu sụt giảm.

Hơn nữa, ngay cả những bình luận ngắn gọn chỉ chứa biểu tượng cảm xúc cũng ảnh hưởng đến giá với sự thay đổi nhanh chóng theo cả hai hướng. Hôm qua là một ví dụ mới nhất. Musk cho biết Tesla sẽ cho phép thanh toán BTC sau khi “có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (~ 50%) của các thợ mỏ”.

Bitcoin đã tăng hơn 10% kể từ khi lời nói của anh ấy xuất hiện trên mọi trang tin tức và hiện đang đóng cửa ở mức 40.000 đô la. Những phát triển này đã làm dấy lên lo ngại giữa những người trong và ngoài ngành tiền điện tử. Như đã đưa tin vào tuần trước, nữ doanh nhân tỷ phú người Nam Phi, Magda Wierzycka, cho biết đồng hương của cô (Musk) đang cố tình thao túng giá để thu lợi cá nhân.

Thomas Lee, Trưởng bộ phận Nghiên cứu của Fundstrat, cũng phản đối vấn đề này, khẳng định rằng BTC không nên hoạt động theo cách mà nó thực hiện sau những cam kết tương tự trên mạng xã hội.

Điều đáng chú ý là thị trưởng của Miami, Francis Suarez, người đã vạch ra sự ủng hộ của mình đối với tiền điện tử trong một thời gian, cũng chia sẻ quan điểm tương tự. Suarez gần đây cho biết bitcoin sẽ nổi lên như một kho lưu trữ giá trị hợp pháp một khi sự biến động do Musk gây ra này “tự hoạt động”.

Tác động thể chế vẫn còn nhỏ

Mặc dù có khá nhiều tổ chức đã tham gia vào hệ sinh thái BTC trong khoảng năm qua, bao gồm MassMutual, One River Asset Management, Paul Tudor Jones, v.v., Lee cũng tin rằng tác động của họ vẫn là “rất nhỏ”.

Doanh nhân lỗi lạc Kevin O’Leary cũng trên trang này. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CryptoPotato, người đồng tổ chức Shark Tank đã lưu ý rằng các tổ chức vẫn chưa được đưa vào hoạt động. Ông tin rằng họ đang đợi tất cả các vấn đề ESG được giải quyết trước khi mua số lượng đáng kể.

Tuy nhiên, khi điều này xảy ra, O’Leary đã dự đoán một đợt tăng giá lớn đối với bitcoin.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây