Bitcoin nên được coi là khoản đầu tư từ 5 đến 10 năm – Giám đốc điều hành Kraken

Bất chấp sự điều chỉnh mạnh gần đây trên thị trường tiền điện tử, Jesse Powell, Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Kraken, vẫn tuyên bố rằng một bitcoin (BTC) sẽ mua cho bạn một chiếc Lamborghini (bắt đầu từ 200 nghìn USD) vào cuối năm nay, nhưng ông nhấn mạnh rằng mọi người không nên đánh bạc với số tiền cần thiết của họ trên thị trường tiền điện tử và thay vào đó coi BTC như một khoản đầu tư từ 5 đến 10 năm.

“Đừng đầu tư nhiều hơn số tiền mà bạn có thể để mất. Đừng đánh cược tiền thuê của bạn trên bitcoin với giá lên và xuống 50% trong bất kỳ tuần nào. Bạn thực sự phải có khả năng suy nghĩ về khoản đầu tư này và giữ trong 5 đến 10 năm,”

ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV.

Theo Giám đốc điều hành, mặc dù BTC vẫn là “một khoản đầu tư hoàn toàn tuyệt vời”, nhưng ông không khuyên bạn nên đặt 100% danh mục đầu tư của một người vào bitcoin, đặc biệt là khi nói đến “tiền thực phẩm”.

“Tôi hoàn toàn sẽ không đặt một trăm phần trăm danh mục đầu tư của mình vào bitcoin hoặc tôi sẽ không bỏ tiền thuê của mình vào bitcoin. Và chắc chắn không phải tiền ăn của bạn. Bạn không muốn những người cố gắng sống sót bằng một cốc mì,”

Powell nói.

Ông nói thêm rằng các nhà đầu tư không nên coi bitcoin là “giao dịch dao động hàng tuần” và “tuyệt đối không nên đặt cược nhiều hơn số tiền mà họ có thể chịu được”. Theo quan điểm của ông, đây vẫn là “một khoản đầu tư rất rủi ro trừ khi bạn đang tiếp cận nó với một kế hoạch dài hạn”.

Bất chấp những cảnh báo rủi ro, Jesse Powell dường như vẫn lạc quan về BTC.

“Cá nhân tôi đang tìm kiếm cách bán thận của mình vào thời điểm này. Hóa ra nó là bất hợp pháp. Rất nhiều cho cơ thể của tôi, sự lựa chọn của tôi,”

anh nói đùa.

Khi được hỏi về hành động giá gần đây, Powell nói rằng anh ấy vẫn không bối rối và giải thích rằng sự biến động giá này chỉ là một hoạt động kinh doanh thông thường trên thị trường non trẻ.

“Tôi không lo lắng về sự sụt giảm nhỏ này. Bạn biết chúng tôi đã thấy điều này nhiều lần. Crypto là một trò chơi tàu lượn siêu tốc. Bạn phải có một cái bao tử sắt để chịu đựng việc đi xe. Nhưng bạn biết đấy, lợi nhuận thu được là rất lớn đối với những người có thể xử lý nó,”

ông nhấn mạnh.

Vào lúc 10:27 UTC, BTC giao dịch ở mức 36.849 USD và giảm 7% trong một ngày, sau một tweet khác của Musk. Giá cũng giảm 43% so với mức cao nhất mọi thời đại là 64.805 USD (mỗi Coingecko), đạt được vào tháng 4 năm nay.

Giám đốc điều hành cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về ảnh hưởng của Elon Musk đối với thị trường cũng như các quy định sắp tới của Hoa Kỳ. Theo ông, toàn bộ hiện tượng tiền điện tử của Elon Musk chỉ ra rằng ngày càng có nhiều người tìm kiếm lời khuyên đầu tư từ những nhân vật có tầm nhìn xa trông rộng phi truyền thống do niềm tin vào hệ thống thông thường ngày càng giảm sút. Khi được hỏi về những thay đổi quy định sắp tới, Powell nói rằng “quy định rõ ràng sẽ thực sự mở ra những khó khăn” cho các nhà đầu tư tổ chức.

“Tôi nghĩ rằng có rất nhiều người chơi lớn đang đợi bên lề chỉ chờ con dấu chấp thuận đó … Họ không biết các cơ quan quản lý sẽ xử lý điều này như thế nào nên họ chỉ ở chế độ chờ và xem này,”

Anh nói.

Ông nhắc lại rằng “tất cả các công ty lớn đã được quy định đầy đủ” vì vậy việc tăng cường giám sát quy định sẽ là “không có gì mới đối với chúng tôi” và tuyên bố rằng sự rõ ràng về quy định bổ sung sẽ rất hữu ích vào thời điểm này.

Như đã báo cáo ngày hôm qua, Kraken đã đưa nó ứng dụng di động đến Hoa Kỳ. Sự phát triển sẽ cho phép khách hàng của Kraken giao dịch hơn 50 loại tiền điện tử trực tiếp từ điện thoại của họ.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây