Bitcoin không thể và không nên thay thế tiền Fiat, Cựu Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp nói

Cựu Bộ trưởng Tài chính của Hy Lạp cho biết bitcoin tạo ra “chế độ phong kiến” và không nên thay thế tiền fiat vì nguồn cung cố định của nó.

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác không thể và không nên thay thế tiền tệ fiat, cựu bộ trưởng tài chính của Hy Lạp, Yanis Varoufakis, lập luận. Ngoài ra, anh ấy ủng hộ câu chuyện phổ biến rằng các quận nên hướng tới việc áp dụng blockchain trong khi tránh sử dụng BTC.

Bitcoin không thể thay thế Fiat

Nói với Phóng viên Hy Lạp, Varoufakis, người chưa bao giờ là một người hâm mộ bitcoin, đã tận dụng cơ hội để đánh giá tài sản này. Anh ấy đã đề cập đến một trong những điểm đáng chú ý nhất của BTC – nguồn cung hạn chế – nhưng thực sự cho biết đó là lý do chính khiến tiền điện tử không thể và không nên đóng vai trò như một loại tiền tệ.

“Giả sử rằng với một cây đũa thần, Bitcoin sẽ thay thế tiền fiat. Đây sẽ là thảm họa. Tất cả chúng ta bây giờ sẽ rất thảm khốc. Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta có đại dịch, và bạn cần phải tăng cung tiền? Bạn không thể tăng nguồn cung bitcoin vì nó là nguồn cung cố định”.

Điều đáng chú ý là trong khi cựu bộ trưởng của Hy Lạp coi 21 triệu BTC từng tồn tại là một nhược điểm, thì những cái tên nổi bật khác trong thế giới tài chính đã từ chối theo cách khác. Ví dụ, các nhà đầu tư kế thừa của Hoa Kỳ như Paul Tudor Jones III, Stan Druckenmiller và Bill Miller gần đây đều gọi tính năng này là lý do chính khiến họ mua một phần tài sản.

Tuy nhiên, Varoufakis chỉ ra rằng “các bitcoin ăn mừng bitcoin vì nó không phải là tiền của nhà nước”, nhưng khẳng định rằng “kết luận tự nhiên này có nghĩa là nó không bao giờ có thể là một loại tiền tệ”.

Blockchain không phải Bitcoin

Đây là một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất đối với những người, tổ chức và thậm chí cả chính phủ những người từ chối chấp nhận bitcoin. Trung Quốc được cho là cái tên lớn nhất đã nhiều lần vạch ra sự ủng hộ của họ đối với công nghệ cơ bản của BTC trong khi tái khẳng định lệnh cấm của họ đối với tiền điện tử như một loại tài sản.

Varoufakis cũng ủng hộ ý tưởng này. Anh ấy nói trong cuộc phỏng vấn rằng anh ấy là một “người ngưỡng mộ” công nghệ “tuyệt vời” này.

“Khi tôi lần đầu tiên nhìn vào mã blockchain, tôi đã nghĩ: Chúa ơi, điều này thật tuyệt vời. Một sổ cái phi tập trung cho phép ghi lại đầy đủ và minh bạch hoàn toàn trong khi vẫn giữ được tính ẩn danh trong các giao dịch. Đó là một phần của sự sáng chói.”

Khoảng một thập kỷ trước, anh ấy đã viết một bài báo gọi blockchain là “giải pháp tuyệt vời cho vấn đề mà chúng ta chưa khám phá ra. Nhưng nó không phải là giải pháp cho vấn đề tiền bạc”.

Đồng thời, bitcoin không có “cơ chế dân chủ để xác định” ai là người nhận bitcoin được khai thác. Trên thực tế, cựu bộ trưởng tài chính của Hy Lạp tin rằng BTC thực sự tạo ra “một kiểu chế độ phong kiến”, được điều hành bởi những người chấp nhận ban đầu.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây