Bitcoin đã sụp đổ… Và vì vậy, có nhiều đồng tiền thay thế trên thế giới

Vì bitcoin là tiền tệ kỹ thuật số số một trên thế giới, nên thật dễ dàng để hướng tất cả sự chú ý của mọi người vào tài sản khi nó tiếp tục lao dốc như chưa từng có trước đây. Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 64.000 đô la mỗi đơn vị vào tháng 4 năm nay, đồng tiền này đã mất hơn một nửa giá trị và hiện đang được giao dịch với giá khoảng 29.500 đô la vào thời điểm viết bài.

Không phải chỉ có Bitcoin mới thực hiện được một lần lặn

Tuy nhiên, bitcoin không phải là loại tiền điện tử duy nhất đang gặp khó khăn, vì nhiều altcoin nhỏ hơn trên hành tinh – bao gồm tiền tệ meme Dogecoin, Ethereum, Ripple’s XRP và Solana – đều đã giảm xuống mức thấp mới. Theo Pankaj Balani – giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Delta ở Singapore – có rất nhiều lý do giải thích tại sao không gian tiền điện tử đang sụp đổ ngay bây giờ. Trong một tuyên bố, anh ấy nói:

Có nhiều lý do giải thích cho sự suy yếu trong ngắn hạn của [bitcoin], bao gồm sức mạnh mới của đồng đô la Mỹ do Cục Dự trữ Liên bang diều hâu, Trung Quốc đẩy nhanh lệnh cấm đối với các công ty khai thác tiền điện tử và chặn các dịch vụ ngân hàng cho các công ty tiền điện tử và sự thiếu quan tâm của tổ chức đối với tiền điện tử . Phải nói rằng, chúng tôi tin rằng không có nhiều bất lợi cho bitcoin trong ngắn hạn khi chúng tôi giao dịch gần mức đáy của phạm vi 30.000 – 42.000 đô la. Trong ngắn hạn, môi trường vĩ mô không có vẻ yếu đi với các thị trường rộng lớn hơn tiếp tục phục hồi và cổ phiếu công nghệ của Mỹ đạt mức cao nhất mọi thời đại hàng tuần. Chúng tôi kỳ vọng bitcoin sẽ tăng trở lại từ đây và thử thách lại mốc 40.000 đô la trong những tuần tới. 30.000 đô la là mức quan trọng để các nhà giao dịch theo dõi. Sự cố kết luận dưới 30.000 đô la có thể đi cùng với hoạt động bán mạnh bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, có vẻ như có vấn đề với những tuyên bố này ở chỗ bitcoin đã thực sự giảm xuống dưới ngưỡng 30.000 đô la. Như Balani gợi ý, đồng tiền này có thể sẵn sàng cho một đợt bán tháo lớn khác có thể chứng kiến ​​tài sản tiền điện tử số một thế giới đạt được nhiều thành công hơn nữa.

Quá nhiều giá trị bị mất

Ngoài ra, điều khá sốc là bitcoin đã mất bao nhiêu giá trị trong vài tuần qua, vì chỉ vài cuối tuần trước, đồng tiền này đã giao dịch ở mức thấp 40.000 USD. Điều đó có nghĩa là trong vòng chưa đầy hai tuần, tài sản kỹ thuật số đã mất thêm 11.000 đô la so với giá của nó.

Nhưng như đã đề cập trước đây, BTC không đơn độc. Hiện tại, Dogecoin – gần đây đã trở thành tiền điện tử lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường – đã giảm khoảng 40% so với tuần trước và mất hơn 70% kể từ khi Elon Musk ra mắt với tư cách là người dẫn chương trình “SNL”. Safe Moon cũng giảm 11% và toàn bộ thị trường tiền điện tử hiện tự hào có tổng giá trị khoảng 1,3 nghìn tỷ đô la – thấp hơn đáng kể so với 2,5 nghìn tỷ đô la mà các nhà giao dịch đã chứng kiến ​​vào tháng 5.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây