Beam 6.0 Hardfork nhằm mục đích mang lại sự riêng tư tốt hơn cho DeFi

Nền tảng tiền điện tử bí mật Beam đang tiến gần đến hardfork tiếp theo của nó. Bản cập nhật này nhằm mục đích tạo cơ sở cho các cơ hội DeFi bí mật.

“Với Hardfork, Beam tạo tiền đề để sửa chữa khoảng trống cơ bản trong DeFi… Quyền riêng tư,”

Beam giải thích trong bản cập nhật tin tức của mình.

DeFi là phản ứng đối với các tổ chức tài chính tập trung. Nó cung cấp quyền sở hữu tư nhân đối với tài sản tài chính cho người sở hữu chúng, thay vì sử dụng một bên trung gian có một số quyền hạn đối với chúng.

Tuy nhiên, trong khi DeFi cung cấp quyền sở hữu cá nhân, nó không cung cấp quyền riêng tư. Tất cả các giao dịch được liệt kê công khai trên một blockchain như Ethereum. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể thấy những gì đang được thực hiện bởi các ví khác nhau và ai đang làm điều đó nếu họ biết ai sở hữu ví đó.

Đây là những gì Beam đang cố gắng giải quyết với hardfork mới nhất này. Nền tảng này nhằm mục đích cung cấp sự riêng tư còn thiếu trong chuỗi khối mà không ảnh hưởng đến tính minh bạch và sự tham gia.

Fork sẽ bắt đầu vào ngày 13 tháng 6 tại khối 1.280.000. Bản nâng cấp bao gồm các bản cập nhật cho Beam shader và tích hợp Máy ảo Beam trực tiếp vào mạng chính.

Tuy nhiên, người dùng đã được cảnh báo rằng hardfork mới này không tương thích với các ví cũ. Điều này có nghĩa là những người không nâng cấp có nguy cơ có ví không tương thích.

Tất cả các bản cập nhật này đều nhằm mục đích tăng logic tùy chỉnh, có thể lập trình có thể được thực thi trên chuỗi. Đây là bước tiến lớn của Beams trong việc trở thành một nền tảng DeFi bí mật đầy đủ tính năng.

Tia nền

Trọng tâm về quyền riêng tư của Beam bắt nguồn từ mục đích của nó là tạo ra một nền tảng và tiền điện tử có thể được sử dụng một cách khả thi trong thế giới thực.

Khi lập luận cho nền tảng của mình, công ty giải thích rằng không có doanh nghiệp nào muốn tất cả các giao dịch của họ trên một sổ cái công khai.

Ngoài ra, khi tham khảo các đồng tiền riêng tư khác như ZCash và Monero, nó chỉ ra rằng chúng không cung cấp phân quyền.

Do đó, Beam đã chuyển sang các giao thức Mimblewimble và LelantusMW, mang lại sự riêng tư cho các giao dịch.

Mimblewimble là công nghệ, được đặt tên theo câu thần chú của Harry Potter, cho phép hoàn toàn bảo mật các giao dịch với khuôn khổ bảo mật của riêng nó.

Với việc sử dụng giao thức này, Beam có thể hỗ trợ các phương thức giao dịch tùy chỉnh khác nhau, chẳng hạn như hoán đổi có khóa thời gian, hoán đổi nguyên tử và ký quỹ.

Một hardfork cho quyền riêng tư

Là một phần trong nỗ lực của hard fork nhằm mang lại quyền riêng tư cho DeFi, Beam đang triển khai nâng cấp cho hình thức hợp đồng thông minh của riêng họ, Beam shader.

Beam shader chạy trong máy Beam Virtual và thực hiện logic hợp đồng tùy chỉnh.

Việc tích hợp với Máy ảo Beam là chìa khóa cho những cải tiến này và được các nhà phát triển mở rộng sử dụng.

Cả hai bản cập nhật này đều cho phép các nhà phát triển xây dựng và triển khai các ứng dụng DeFi như tài sản bí mật, nhóm AMM, cho vay, đồng tiền ổn định và các ứng dụng khác.

Nhìn chung, hardfork này nhằm mục đích cải thiện phạm vi của các tài sản tài chính, dApps, người dùng có thể tạo và sử dụng trong khi vẫn giữ chúng riêng tư và an toàn.

BeamX DAO chuyển đổi sang phân quyền hoàn toàn

Mặc dù Beam đang làm việc về quyền riêng tư của DeFi, nhưng nó không phải lúc nào cũng là một nền tảng phi tập trung hoàn toàn. Sàn giao dịch chỉ mới gây quỹ gần đây để phân cấp hoàn toàn với BeamX DAO.

Động thái này là sự khởi đầu của quá trình chuyển đổi từ Beam Foundation sang kiểm soát DAO, làm cho nền tảng này được phân cấp hoàn toàn.

Beam Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy nghiên cứu và phát triển chuỗi khối riêng tư Beam.

Beam giải thích:

“Mục tiêu của trò chơi cuối cùng là chuyển giao quy trình hoàn toàn vào tay cộng đồng, cung cấp mức độ ổn định đủ lớn đã đạt được”,

Tài sản bí mật (CA), $ BEAMX, quản lý BEAMX DAO. Để nhận được $ BEAMX, các thành viên cộng đồng có thể đặt cược mã thông báo gốc $ BEAM hoặc một tài sản khác.

Tại thời điểm viết bài, $ BEAM đang giao dịch ở mức 0,6272 đô la, tăng gần 6% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại là $ 2,10 vào ngày 11 tháng 4.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây