BBVA mở dịch vụ giao dịch Bitcoin (BTC) cho khách hàng ngân hàng tư nhân ở Thụy Sĩ

Ngân hàng khổng lồ của Tây Ban Nha, BBVA, đã thông báo rằng họ có kế hoạch triển khai dịch vụ giao dịch bitcoin cho các khách hàng ngân hàng tư nhân tại thực thể Thụy Sĩ của mình. Các dịch vụ, bao gồm giao dịch bitcoin và dịch vụ lưu ký, sẽ có sẵn kể từ thứ Hai, ngày 21 tháng 6.

Dịch vụ ngân hàng tốt hơn cho khách hàng

Thông báo của BBVA được đưa ra sau sáu tháng thử nghiệm với một số người dùng. Các dịch vụ mới này hiện sẽ được cung cấp bằng Bitcoin, nhưng có những kế hoạch chuyển tay trên biển và bao gồm các loại tiền điện tử khác trong tương lai. Tuy nhiên, BBVA sẽ không cung cấp bất kỳ lời khuyên nào cho khách hàng liên quan đến các khoản đầu tư đã đề cập trước đó.

Động thái của BBVA Thụy Sĩ đã cho phép họ hoàn thiện các hoạt động của mình trong nhiều lĩnh vực. Alfonso Gomez, Giám đốc điều hành của BBVA Thụy Sĩ, cho biết hôm thứ Sáu rằng ngân hàng đã có thể kiểm tra các hoạt động dịch vụ, tăng cường bảo mật và quan trọng nhất, nó có thể phát hiện mong muốn đáng kể của các nhà đầu tư đối với tài sản tiền điện tử hoặc tài sản kỹ thuật số như một cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ, bất chấp sự biến động và rủi ro cao.

Khởi đầu mới cho những người đam mê tiền điện tử

Người dùng sẽ sử dụng các dịch vụ mới hiệu quả hơn nhiều; vì ứng dụng của ngân hàng có hệ thống quản lý bitcoin được tích hợp đầy đủ, họ có thể xem hiệu suất của mình cùng với hiệu suất của phần còn lại của tài sản, tiền và khoản đầu tư của khách hàng.

Ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng một ví được cá nhân hóa để chuyển đổi bitcoin của họ thành tiền tệ fiat và ngược lại, một cách tự nhiên, nhanh hơn nhiều và không có tính thanh khoản kém ảnh hưởng đến các ví kỹ thuật số khác hoặc các nhà môi giới độc lập.

BBVA có thể đạt được tất cả những điều này bởi vì nó đã hợp tác với một số nguồn để chuyển đổi tiền điện tử giúp đảm bảo đầu tư trong 24 giờ, xử lý nhiều đơn đặt hàng đồng thời và quản lý các đơn đặt hàng ở mọi quy mô.

Giám đốc điều hành của BBVA, Gomez, tin rằng các dịch vụ sáng tạo của ngân hàng sẽ định vị nó như một tổ chức tiêu chuẩn trong việc áp dụng công nghệ blockchain. Ông nói rằng ngân hàng sẽ tiếp tục tăng cường và mở rộng cung cấp dịch vụ kỹ thuật số trong những tháng tới.

Ông nói thêm:

“Chúng tôi đang mang chất lượng dịch vụ ngân hàng đến với thế giới tài sản tiền điện tử còn non trẻ.”

Một đổi mới lớn đối với hệ sinh thái ngân hàng truyền thống

Vì BBVA ở Thụy Sĩ kết hợp tài sản tài chính kỹ thuật số và truyền thống trong cùng một danh mục đầu tư, nên ngân hàng đi đầu trong việc áp dụng tài sản kỹ thuật số trong lĩnh vực tài chính thông thường. Các dịch vụ mới của nó đại diện cho một dịch vụ mới. Nó sẽ cung cấp đơn giản hơn cho khách hàng khi giao dịch, sao kê tài khoản, khai thuế, v.v.

Tuy nhiên, chi nhánh Thụy Sĩ, dành riêng cho các dịch vụ ngân hàng quốc tế, sẽ giới hạn các dịch vụ tiền điện tử của mình chỉ ở Thụy Sĩ; vì hệ sinh thái của nó có các quy tắc tương đối toàn diện về tiền điện tử do Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính của đất nước bắt tay.

Mặt khác, nó có thể mở rộng dịch vụ của mình sang các quốc gia mới hoặc các khách hàng mới khác tùy thuộc vào việc các thị trường có đáp ứng được các điều kiện về thời hạn, nhu cầu và quy định thích hợp hay không.

Sự đổi mới táo bạo này là một cột mốc quan trọng đối với BBVA và toàn bộ hệ sinh thái ngân hàng. Với tư cách là Ngân hàng New York Mellon, đây là một bước tiến lớn để các ngân hàng mở rộng các dịch vụ tiền điện tử của họ.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây