Bất chấp việc bị trả lại: Bitcoin vẫn có thể kiểm tra lại $24K khi chặng cuối cùng đi xuống

Những ngày giảm giá của Bitcoin có thể chưa kết thúc vì một nhà phân tích tiền điện tử đã vạch ra một kịch bản có thể xảy ra trong đó tiền điện tử giảm xuống còn 24.000 đô la.

Mặc dù bật lên và thu hồi vài nghìn đô la trong một ngày, bitcoin vẫn có thể được ưu tiên cho sự biến động giá bất lợi hơn, dữ liệu trên chuỗi cho biết. Hơn nữa, một nhà phân tích nổi tiếng đã chỉ ra rằng BTC có thể đang trên đường chạm đáy khoảng 24.000 đô la.

Dự trữ BTC ngắn hạn cho thấy giảm giá

48 giờ qua rất hỗn loạn đối với tiền điện tử chính. Nó được giao dịch quanh mức 36.000 đô la trong cuối tuần nhưng đã giảm mạnh hơn 7.000 đô la xuống mức thấp dưới 29.000 đô la.

Sau mức đó, trở thành mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2021, những con bò đực đã chịu trách nhiệm và thu hồi hầu hết các khoản lỗ. Trong vòng chưa đầy một ngày, BTC đã tăng thêm hơn 5.000 đô la giá trị và hiện ở mức khoảng 34.000 đô la.

Tuy nhiên, bất chấp sự phục hồi ấn tượng này, một số dữ liệu trên chuỗi cho thấy tài sản này có thể vẫn chưa ra khỏi rừng. Bằng cách khai thác dự trữ bitcoin ngắn hạn trên các sàn giao dịch tập trung, CryptoQuant cho biết tiền điện tử hiện đang “có xu hướng đi ngang / đi lên (trong ngắn hạn), có nghĩa là chúng ta có thể thấy hành động giá khoảng 30.000 đô la trở xuống.”

Điều này là do khi dự trữ BTC có xu hướng tăng lên, quỹ đạo giá thường là giảm và ngược lại. Đồng thời, dự trữ stablecoin đang tăng lên. Tuy nhiên, không phải vì người dùng đang gửi những tài sản như vậy mà vì họ “chủ yếu” bán bitcoin.

BTC Reserves on Exchanges. Source: CryptoQuant
Dự trữ BTC trên các Sở giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

BTC để bán phá giá thành $24K?

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng phụ trách Twitter Crypto_Ed_NL cũng tin rằng đà tăng hiện tại sẽ không kéo dài. Bằng cách tham khảo Lý thuyết sóng Elliott, ông lưu ý rằng bitcoin hiện đang ở trong làn sóng thứ tư (điều chỉnh), có thể sớm lên tới $ 35,000- $ 36,000.

Bitcoin Price. Source: Twitter
Giá Bitcoin. Nguồn: Twitter

Tuy nhiên, mô hình sau đó có thể dự trữ quỹ đạo một lần nữa cho chặng cuối cùng đi xuống. Theo quan điểm của ông, điều này có nghĩa là một mức thoái lui lớn gồm 5 chữ số có thể đưa tiền điện tử lên khoảng 24.000 đô la.

Nếu dự báo như vậy thực sự thành hiện thực, thì đó sẽ là mức giá thấp nhất của BTC kể từ cuối tháng 12 năm 2020.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây