Báo cáo của Goldman Sachs: các quỹ đầu cơ hiện ghét BTC

Có vẻ như bitcoin có thể đang mất đi một số mức độ phổ biến của nó – ít nhất là trong số các quỹ đầu cơ, theo một báo cáo mới được phát hành bởi công ty tài chính khổng lồ Goldman Sachs.

Goldman Sachs cho biết quỹ phòng hộ hiện không thích BTC

Sự biến động của đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới theo vốn hóa thị trường đang thực sự quay trở lại khiến nó ở phía sau. Theo Goldman Sachs, tài sản – trong năm qua đã thu hút được sự chú ý của các tổ chức lớn, từ công ty phần mềm MicroStrategy đến công ty xe điện Tesla – hiện đang bị các quỹ đầu tư và công ty đầu tư lớn nhất thế giới coi thường. Tại thời điểm viết bài, một đơn vị bitcoin chỉ được giao dịch với giá khoảng 36.000 đô la.

Thoạt nhìn, đây có vẻ là một con số khá chắc chắn – đặc biệt là khi người ta cho rằng bitcoin đã được giao dịch dưới mức 4.000 đô la mỗi đơn vị vào giữa tháng 3 năm 2020. Điều này cho thấy rằng đồng tiền này đã tăng gấp 12 lần kích thước trước đó chỉ trong 15 tháng ngắn ngủi. Tuy nhiên, khi người ta cho rằng chỉ hơn một năm sau bitcoin sẽ giao dịch với giá khoảng 64.000 đô la vào giữa tháng 4 – mức cao mới mọi thời đại đối với đồng tiền này – thì có thể hiểu tại sao rất nhiều doanh nghiệp đầu tư lại không thích tài sản kỹ thuật số.

Người ta thường tuyên bố rằng việc bitcoin vươn lên hàng đầu có thể là do sự chú ý mới được phát hiện từ các tổ chức như những tổ chức đã nêu ở trên. Tuy nhiên, điều mà không ai trong số họ có thể dự đoán được là bitcoin sẽ sụp đổ theo kiểu kịch tính như vậy. Đồng tiền này đã mất gần 30.000 đô la chỉ trong hai tháng qua và mọi thứ có vẻ không tốt cho tài sản này. Trên thực tế, một số nhà phân tích tin rằng đồng tiền này có thể tiếp tục giảm trước khi nó bắt đầu hồi phục.

Do đó, các quỹ đầu cơ đã thực sự quay lưng lại với bitcoin và đang làm tất cả những gì có thể để tránh nó. Một cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi Goldman Sachs cho thấy rằng nhiều giám đốc đầu tư hiện đã bị tắt bởi khái niệm về BTC. Goldman đã đưa ra tuyên bố sau:

Chúng tôi đã tổ chức hai phiên bàn tròn CIO vào đầu tuần này, với sự tham gia của 25 CIO từ các quỹ đầu cơ và chỉ dài hạn khác nhau. Yêu thích nhất của họ là phong cách Tăng trưởng, nhưng ít được yêu thích nhất trên bitcoin.

Một số thông tin bổ sung về chủ đề

Dữ liệu cho thấy rằng khoảng 35% CIO tham gia cuộc khảo sát nói rằng bitcoin là tài sản ít được yêu thích nhất của họ. Ở vị trí thứ hai là các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), vốn bị khoảng 25% số người tham gia khảo sát ghét nhất, trong khi ở vị trí thứ ba là sự nhạy cảm về tỷ giá, vốn bị ghét nhất bởi khoảng 20% ​​số người tham gia.

Goldman đã được biết đến với các báo cáo thường xuyên trình bày chi tiết những phát hiện mới trong ngành tiền điện tử. Cách đây không lâu, công ty đã phát hành một tài liệu riêng cho thấy Ethereum – đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường – có khả năng vượt qua vị trí số một của bitcoin trong tương lai.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây