Bạn đã có nhiều hơn đủ Bitcoin: Peter Schiff nói với Michael Saylor

Sau khi Michael Saylor nói rằng công ty của anh ấy sẽ huy động thêm một tỷ đồng nữa để mua thêm bitcoin, Peter Schiff đã gọi anh ấy là “thực sự mất trí”.

Sáng kiến ​​của Michael Saylor để tiếp tục mua ngày càng nhiều bitcoin không có ý nghĩa gì, người đánh giá BTC toàn thời gian – Peter Schiff lập luận. Sau sự phát triển mới nhất đến từ MicroStrategy, trong đó công ty vạch ra kế hoạch phân bổ thêm 1 tỷ đô la tài sản, nhà kinh tế học nổi tiếng gọi Saylor là “thực sự điên rồ”.

Schiff to Saylor: thực sự mất trí

Nếu bạn đã theo dõi thị trường tiền điện tử thậm chí còn mơ hồ trong năm qua, hai cái tên sẽ xuất hiện như những nhà bình luận mạnh mẽ nhất. Về phía những người phản đối là nhà kinh tế học nổi tiếng và là con bọ vàng – Peter Schiff. Về phía những người đề xuất là người sáng lập và Giám đốc điều hành của MicroStrategy – Michael Saylor.

Cả hai đã tham gia vào một số cuộc đối đầu bằng lời nói về sự khác biệt quan điểm về bitcoin. Sự kiện mới nhất được đưa ra vào ngày hôm qua sau khi gã khổng lồ phần mềm Saylor tiết lộ kế hoạch bắt đầu một đợt chào bán chứng khoán mới để huy động 1 tỷ đô la. Công ty dự định phân bổ số tiền đáng kể này vào bitcoin, như đã từng làm trong quá khứ.

Đây là nơi mà BTC đã chỉ trích. Theo ý kiến ​​của anh ấy, những hành động như vậy đã khiến Saylor “thực sự mất trí”. Schiff tin rằng MicroStrategy đã tiếp xúc “quá đủ” với bitcoin và nếu tài sản này thành công như Saylor hy vọng, anh ấy sẽ khiến “tất cả các cổ đông của bạn trở nên giàu có”.

Schiff còn cáo buộc Saylor mua thêm BTC chỉ để “giữ cho bitcoin không bị rơi” thay vì thực sự làm điều gì đó tích cực cho các cổ đông và nhà đầu tư.

MicroStrategy đã làm được gì nhiều như vậy?

Với việc Schiff tuyên bố rằng MicroStrategy đã có rất nhiều bitcoin trong ngăn xếp của mình, nên cần xem xét lại lượng bitcoin đó lớn như thế nào và công ty cũng như người lãnh đạo của nó đã làm gì cho cộng đồng.

Mặc dù đã trở nên rõ ràng với công chúng rằng MicroStrategy đã mua BTC vào tháng 8 năm 2020, nhưng nguồn gốc của câu chuyện thực sự có thể được tìm thấy vài tháng trước đó. Như Saylor đã tiết lộ trong Hội nghị Bitcoin gần đây ở Miami, anh ta bắt đầu tự giáo dục bản thân về phẩm chất của tài sản sau khi đại dịch COVID-19 xâm nhập vào Thế giới phương Tây vào đầu năm 2020.

Giao dịch mua hàng đầu tiên của anh ấy diễn ra vào ngày 3 tháng 6 năm đó. Tuy nhiên, công ty của anh ấy vẫn tiếp tục tích lũy sau tháng 8 và hiện đang nắm giữ hơn 90.000 đồng tiền. Nếu công ty tiếp tục huy động 1 tỷ đô la và đưa nó vào BTC một lần nữa, thì chồng của nó có thể vượt quá 100.000.

Riêng biệt, công ty đã tổ chức một hội nghị Bitcoin cho các tập đoàn, trở thành một nút trên mạng BTC và bắt đầu trả tiền cho các giám đốc không phải là nhân viên bằng tiền điện tử chính thay vì tiền mặt.

Saylor cũng đã phát hành một hội thảo giáo dục về BTC nhằm vào các nhà đầu tư bán lẻ và đã công khai ca ngợi tài sản này trên tất cả các phương tiện truyền thông truyền thống mà anh ấy đã tham dự. Và, tất cả những điều này đã diễn ra trong vòng một năm.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây