Ba con cá voi của ngành công nghiệp tiền điện tử hiện đại

Nếu bạn muốn thực hiện một danh mục tài sản tiền điện tử đa dạng, bạn cần ba con cá voi: DeFi, oracles và stablecoin. Những lĩnh vực này đang tăng nhanh nhất trong ngành tiền điện tử hiện nay.

Những người theo học kinh tế học cổ điển đã thực hành đầu tư đa lĩnh vực trong một thời gian dài và khá thành công. Đây là một trong những lựa chọn tối ưu nhất để tạo ra một danh mục đầu tư cân bằng tốt. Ngày nay, khi thị trường tiền điện tử đã đạt đến quy mô đến mức các lĩnh vực riêng biệt bắt đầu xuất hiện bên trong nó, thì chiến thuật này cũng có thể được sử dụng bởi những người đam mê tiền điện tử.

DeFi

Vào mùa hè năm 2020, DeFi đã trở thành một trong những yếu tố kích thích chính của đợt tăng giá, mang lại một sự cường điệu mới cho hệ thống tiền tệ kỹ thuật số. Lập luận chính ủng hộ sự phổ biến của lĩnh vực này là số lượng quỹ bị phong tỏa (TVL). Theo DefiLlama, ông đã cố gắng đạt mức cao kỷ lục 157,63 tỷ đô la vào giữa tháng 5, nhưng hôm nay nó đã giảm xuống còn 113,97 tỷ đô la.

Chương trình khuyến mãi DeFi đã củng cố đáng kể sự ra mắt của Uniswap DEX, cho phép tích hợp các phác thảo mới, ngay lập tức cung cấp quyền truy cập vào đồng tiền của họ cho cộng đồng lớn, điều này đã kích hoạt sự gia tăng thậm chí nhiều hơn trên thị trường, kéo dài cho đến ngày nay. Khối lượng giao dịch hàng ngày của Uniswap từ lâu đã vượt quá 5,7 tỷ đô la.

Nhiều nhà đầu tư bị thu hút bởi ý tưởng đa dạng hóa danh mục đầu tư, bao gồm cả vào các nhóm thanh khoản, có cơ hội kiếm thu nhập từ việc đặt cược. Thường thì chúng ta đang nói về tối thiểu là 25%, lên đến 2000% vũ trụ.

Cũng đáng nói là dự án Aave, đã trở thành giao thức lớn nhất về số lượng quỹ bị khóa trong đó. Giờ đây, con số này đã cao hơn 14 tỷ USD.

Stablecoin

Stablecoin đã trở thành một loại tương tự như “tài khoản tiết kiệm” trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Mặc dù các token gắn với một chất cụ thể có vẻ không phải là một khoản đầu tư tiền bạc thú vị, nhưng trên thực tế, chúng đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của toàn bộ hệ thống tiền tệ kỹ thuật số.

Chúng thường được sử dụng nhiều nhất trong vai trò cặp giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử, cũng cho phép nhân viên bán hàng cố định lợi nhuận tương đương với các mã thông báo này. Các nhà lãnh đạo là Tether, được gọi là USDT và USD Coin, được gọi là USDC, đã “vay” hơn 60,9 tỷ đô la và 21,6 tỷ đô la trong toàn bộ doanh thu. Khối lượng giao dịch hàng ngày của USDT và USDC nằm trong khoảng từ $ 100 đến $ 290 tỷ.

Kiếm tiền trên stablecoin liên quan đến việc đặt tiền vào một giao thức, như AAVE đã đề cập trước đây, để tạo ra tới 5% trên tài sản thế chấp. Bạn cũng có thể sử dụng đường cong DEX của loại mã thông báo này, nhận được 50% trong một số nhóm.

Đó là chưa kể đến việc cung cấp thanh khoản từ các DEX. Ví dụ: PancakeSwap, cung cấp lên đến 8,65% trong nhóm DAI-BUSD và QuickSwap, thưởng cho người dùng 15,01% lợi nhuận hàng năm trên nhóm USDT-USDC và 26,75% trên nhóm DAI-USDC.

Oracles

Bây giờ với tất cả “số hóa” xung quanh chúng ta, không có danh mục đầu tư tiền điện tử nào có thể đầy mà không có con đường dẫn đến oracles. Họ chịu trách nhiệm về việc trao đổi dữ liệu được bảo vệ bên trong hệ thống tiền tệ kỹ thuật số.

Nhà tiên tri lớn nhất trên thị trường Chainlink hiện nay. Nó bao gồm các kiểm toán viên, nhà cung cấp thông tin và nút, nhóm các nhà phát triển hợp đồng thông minh và nhiều chuyên gia khác nhau.

Mặc dù Chainlink không cho phép các nhà đầu tư lựa chọn thu nhập thẳng, nhưng chủ sở hữu tiền điện tử cũng có thể sử dụng ví của họ, cả trong DeFi và trong các nhóm thanh khoản. Ngoài ra, BlockFi, Nexo và những gã khổng lồ khác cũng miễn phí cho những người quan tâm đến thu nhập thường xuyên từ tiền điện tử.

Kết quả

Chúng tôi đã đưa ra một ví dụ về ba lĩnh vực, trong mỗi lĩnh vực mà bạn có thể và nên ủy thác tiền của mình. Và chỉ bạn mới có thể chọn mức độ nó sẽ được thực hiện. Điều chính là theo kịp các lĩnh vực hiện tại của ngành công nghiệp tiền điện tử đang cho thấy sự phát triển đáng kể. Trong trường hợp này, bạn sẽ có thu nhập vĩnh viễn để trang trải những tổn thất có thể xảy ra.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây