Ấn Độ chọn tiền điện tử với mức đầu tư tăng 19,900%, đẩy vàng xuống mức thấp nhất trong hai tháng

Việc triển khai luật tiền điện tử mới đã được tiến hành ở Ấn Độ sau khi Tòa án tối cao hủy bỏ lệnh cấm tiền điện tử có hiệu lực trong hai năm. Tuy nhiên, các báo cáo trái ngược nhau từ khu vực đã gây khó khăn cho việc dự đoán những gì sẽ xảy ra. Theo nghiên cứu của Chainalysis, bất kể luật sắp tới có thể áp dụng những gì, người Ấn Độ đang đầu tư hàng tỷ USD vào thị trường tiền điện tử.

Báo cáo mới tiết lộ rằng đầu tư trên toàn quốc vào tiền tệ kỹ thuật số đã tăng 19,900% trong năm qua. Điều này cho thấy tổng đầu tư vào tiền điện tử trên toàn quốc đã đạt 40 tỷ đô la từ 200 triệu đô la trong năm trước. Với dân số gần 1,4 tỷ người, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 15 triệu người Ấn Độ tiếp xúc với tiền điện tử.

Vào tháng 3 năm 2020, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã đảo ngược quyết định của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cấm các tổ chức tài chính tạo điều kiện giao dịch cho các công ty hoạt động bằng tài sản kỹ thuật số. Kể từ đó, đầu tư trên toàn quốc vào tài sản kỹ thuật số đã tăng đều đặn, đạt mức kỷ lục trong quý 1 khi thị trường tiền điện tử ở đỉnh cao.

Người Ấn Độ chuyển vàng sang tiền điện tử

Các hộ gia đình sở hữu khoảng 25.000 tấn vàng ở Ấn Độ. Tuy nhiên, nhu cầu về tiền điện tử ngày càng tăng đã làm cho nó ít phổ biến hơn ở những người trẻ tuổi. Theo Sandeep Goenka, đồng sáng lập của Zebpay, tiền điện tử được ưa chuộng nhất vì sự tiện lợi của nó so với vàng.

Họ nhận thấy đầu tư vào tiền điện tử dễ dàng hơn nhiều so với vàng vì quy trình này rất đơn giản. Bạn truy cập trực tuyến, bạn có thể mua tiền điện tử, bạn không cần phải xác minh nó, không giống như vàng.

Một doanh nhân 32 tuổi, Richi Stood, đã đầu tư 13.400 đô la vào Ethereum, Bitcoin và Dogecoin kể từ tháng 12. Cô ấy đã rời khỏi vị trí của mình khi Bitcoin tăng lên 50.000 đô la, sau đó quay trở lại thị trường sau xu hướng giảm đang diễn ra. Theo bà, Bitcoin tốt hơn vàng vì một số lý do.

Tôi muốn đặt tiền của mình vào tiền điện tử hơn là vàng. Tiền điện tử minh bạch hơn vàng hoặc tài sản và lợi nhuận thu về nhiều hơn trong một thời gian ngắn.

Dữ liệu từ Hội đồng Vàng Thế giới cho thấy người Ấn Độ dưới 34 tuổi ít thèm ăn vàng hơn. Tiền kỹ thuật số chủ yếu được mua bởi những người từ 18 tuổi đến 35 tuổi. Khoảng cách tuổi tác này hiểu rõ hơn về công nghệ và ưa thích sự biến động mang lại cả phần thưởng và rủi ro cao.

Một nhà tiếp thị kỹ thuật số 22 tuổi, Keneth Alvares, có niềm tin mạnh mẽ rằng mọi quốc gia sẽ sớm áp dụng tiền tệ kỹ thuật số. Mặc dù những bất ổn về quy định tiền tệ có vẻ đáng sợ, nhưng anh ấy cho biết anh ấy sẽ không bán một đô la nào từ khoản đầu tư tiền điện tử 1.300 đô la của mình.

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với Bitcoin, giá vàng tương lai đang ở mức thấp nhất gần hai tháng là 46.970 yên / gram ở Ấn Độ. Mặc dù giá giảm, nhu cầu bán lẻ vẫn yếu do các đại lý giảm giá tới 12 USD / ounce, mức cao nhất kể từ giữa tháng 9 năm 2020.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây