$65 đến $0 – 24 giờ đã giết chết TITAN!

Mọi người đều nhận thức rõ về sự biến động tồn tại trong thị trường tiền điện tử. Những cuộc biểu tình làm leo thang giá cả và những vụ sụp đổ phá hủy danh mục đầu tư không phải là chưa từng thấy. Đó là những gì đã xảy ra với TITAN. TITAN là mã thông báo chốt IRON của stablecoin được thế chấp một phần. IRON được hỗ trợ bởi 25% TITAN trong khi 75% còn lại được hỗ trợ bởi USDC. Tuy nhiên, trong vòng chưa đầy 16 giờ, giá trị của mã thông báo đã giảm xuống chỉ còn $$ 0,000007869 tại thời điểm báo chí.

Nguồn: CoinMarketCap

Vụ va chạm

36 giờ trước, mã thông báo đã tăng vọt về giá. TITAN được định giá gần 10 đô la vào ngày 11 tháng 6 và trong vòng chưa đầy 6 ngày, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất là 65 đô la. Mức tăng đột biến 84% này được kích hoạt bởi sự cường điệu được tạo ra xung quanh giao thức khai thác của đồng xu cũng như giá trị đầy hứa hẹn.

Biến động giá TITAN / USD

Thêm vào sự cường điệu là cá mập nổi tiếng và người đam mê tiền điện tử Mark Cuban, người đã nói về sự tham gia của anh ấy với TITAN. Trong blog của mình vào ngày 13 tháng 6, anh ấy đã đề cập rằng anh ấy là một LP nhỏ cho QuickSwap (một mã thông báo DEX). Anh ấy nói thêm rằng cùng với TITAN, anh ấy cũng cung cấp tính thanh khoản cho DAI cho phép QuikSwap cung cấp hoán đổi giữa hai mã thông báo này. Đương nhiên, các fanboy coi đây là “điều lớn tiếp theo” và đổ xô đi bơm mã thông báo.

Tất cả những giấc mơ của họ đã sụp đổ khi vào ngày 16 tháng 6, mã thông báo bắt đầu thấy một số đợt bán ra khiến giá giảm xuống gần $ 38. Trong đợt bán tháo ban đầu, mà một số người coi là điều chỉnh, mã thông báo đã phục hồi một số và tăng trở lại mức 50 đô la. Đó là sau đó, đồng xu rơi vào trạng thái rơi tự do và tiếp tục giảm mạnh cho đến khi nó chạm ngõ cụt.

Nguyên nhân

Ngay sau vụ tai nạn, nhiều người bắt đầu buộc tội và đặt câu hỏi về IRON Finance và đổ lỗi cho họ vì đã lừa gạt các nhà đầu tư. Một số người thậm chí còn cáo buộc Mark Cuban là đồng phạm với cáo buộc lừa đảo này, và anh ta đã trả lời rằng:

“Tôi cũng bị trúng đạn như bao người khác. Phần điên rồ là tôi đã ra ngoài, nghĩ rằng họ đã tăng TVL của họ đủ. Hơn [sic] Bam.”

Tuy nhiên, sự thật của vấn đề không phải là một bộ phim kinh dị tội phạm có âm mưu và hợp lý hơn một chút. Các nhà phân tích yêu cầu các nhà đầu tư phải hành động theo cảm tính thay vì lý trí. Đồng tiền này đã được bơm rất nhiều ngay sau blog của Mark và bị sập ngay sau đó. Đợt bán tháo ban đầu đi kèm với việc cá voi bán phá giá khoảng 200 nghìn đô la, gây ra một cuộc bán tháo hoảng loạn trên thị trường. Sau đó, IRON mất chốt, cá voi bắt đầu tràn ngập thị trường với TITAN mới được đúc và mã thông báo tiếp tục giảm vô hạn cho đến khi nó biến thành hư không.

Tại thời điểm báo chí, IRON Finance vẫn chưa cung cấp một báo cáo sau khi khám nghiệm tử thi về những gì họ coi là một “hoạt động ngân hàng”. Họ cũng yêu cầu mọi người rút thanh khoản khỏi tất cả các pool. IRON HODLers có thể tiếp tục đổi stablecoin lấy USDC lúc 5 giờ chiều UTC.

Cho đến lúc đó, một số nhà đầu tư đau lòng vẫn tiếp tục cung cấp các mẹo tuyệt vời,

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây