3,6 tỷ đô la bị cáo buộc đánh cắp từ nền tảng giao dịch kỹ thuật số Africrypt

Nó đã xảy ra một lần nữa, các bạn. Một tội phạm lớn khác liên quan đến tiền điện tử đã được thêm vào sách và lần này, những con số bị mất còn nhiều hơn những gì có thể dự đoán. Hai anh em mở một sàn giao dịch tiền điện tử ở Châu Phi có tên Africrypt đã kiếm được hơn ba tỷ rưỡi đô la tiền kỹ thuật số của khách hàng.

Africrypt có thể trở thành vụ trộm tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử

Hai anh em – được gọi là Ameer Cajee và Raees Cajee – đã thành lập nền tảng giao dịch tiền điện tử vào năm 2019. Tháng 4 năm ngoái, anh chị Ameer đã thông báo cho tất cả khách hàng rằng Africrypt đã bị tấn công. Khoảng 69.000 bitcoin được cho là đã mất tích, mặc dù có một số điểm kỳ lạ trong thông báo, điểm lớn nhất là các nhà giao dịch được yêu cầu không báo cáo vụ việc cho cơ quan thực thi pháp luật địa phương.

Hai anh em tuyên bố rằng làm như vậy có thể sẽ cản trở cuộc điều tra của chính họ và khiến tiền không được thu hồi kịp thời. Đây lẽ ra phải là lá cờ đỏ đầu tiên đối với khách hàng, vì khi một thứ gì đó quá lớn bị đánh cắp, cơ quan thực thi pháp luật có khả năng là thực thể duy nhất có khả năng tìm thấy nó.

Nghe gan ruột, một vài người buôn bán khả nghi đã nhanh chóng báo cho cảnh sát biết chuyện đã xảy ra. Họ cũng liên hệ với một công ty pháp lý có tên là Hanekom Attorneys, người đã làm việc để theo dõi những người sáng lập sàn giao dịch. Tuy nhiên, khi những nỗ lực này không có kết quả, một cơ quan cảnh sát được gọi là Hawks đã được yêu cầu vào cuộc. Hawks được biết đến với việc giải quyết các vụ việc liên quan đến tội phạm tài chính.

Trong một cuộc phỏng vấn, Hanekom giải thích:

Chúng tôi ngay lập tức nghi ngờ khi thông báo này kêu gọi các nhà đầu tư không thực hiện hành động pháp lý. Các nhân viên của Africrypt đã mất quyền truy cập vào các nền tảng back-end bảy ngày trước khi bị cáo buộc hack.

Các luật sư cũng nhanh chóng thông báo cho các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lân cận về những gì đã xảy ra và nói chuyện với họ nếu họ nhận thấy bất kỳ giao dịch kỳ lạ hoặc bất thường nào.

Một ngân hàng địa phương có tên FNB được cho là chịu trách nhiệm cung cấp các dịch vụ tiền tệ cho Africrypt. Ngân hàng đã phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc trong một cuộc phỏng vấn gần đây và giải thích:

FNB một lần nữa xác nhận rằng họ không có quan hệ ngân hàng với Africrypt. Do tính bảo mật của khách hàng, FNB không thể cung cấp bất kỳ thông tin nào về các tài khoản ngân hàng cụ thể.

Tiền điện tử đã thu hút rất nhiều báo chí tiêu cực trong vài năm qua vì chúng thường liên quan đến gian lận kỹ thuật số và tội phạm tài chính. Các sự cố trong quá khứ bao gồm Mt. Gox và Coincheck, hai sàn giao dịch tiền điện tử bị xâm nhập có trụ sở tại Nhật Bản, cuối cùng đã mất khoảng 1 tỷ đô la tiền ảo.

Một số người không nghĩ rằng BTC phục vụ đúng mục đích

Ngược lại, đây được coi là sự cố tội phạm dựa trên tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử không gian. Ngân hàng Thanh toán Quốc tế đã nhanh chóng đề xuất rằng những rủi ro xung quanh bitcoin khiến nó trở thành tài sản mà hầu hết các nhà giao dịch nên tránh. Công ty tuyên bố:

Hiện tại, rõ ràng tiền điện tử là tài sản đầu cơ hơn là tiền.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây