33% nhà đầu tư tổ chức gọi Bitcoin là thuốc diệt chuột, đồng ý với nhà phê bình BTC Warren Buffet: Khảo sát của JPMorgan

Thị trường tăng giá Bitcoin bắt đầu vào đầu năm nay và đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại ở mức 64.500 đô la, được cho là do các nhà đầu tư tổ chức thúc đẩy. Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát của JPMorgan, những nhà đầu tư này không bị thu hút bởi Bitcoin như một số báo cáo đã mô tả. Cuộc khảo sát cho thấy 49% gây sốc tin rằng BTC chỉ là mốt nhất thời hoặc tệ hơn. Một trong ba người được hỏi đồng ý với nhà phê bình BTC Warren Buffett rằng tiền điện tử là thuốc diệt chuột.

Các nhà đầu tư tổ chức đã thực sự mua Bitcoin trong năm nay, từ các quỹ đầu cơ và văn phòng gia đình cho đến các tỷ phú và các công ty toàn cầu đang tìm cách đa dạng hóa tài sản của họ. Tuy nhiên, cuộc khảo sát của JPMorgan cho thấy sự quan tâm của các nhà đầu tư này có thể không lan rộng như suy nghĩ ban đầu. Ngân hàng Mỹ đã thực hiện cuộc khảo sát tại Hội nghị Vĩ mô, Định lượng & Phái sinh lần thứ 24.

Dubravko Lakos-Bujas và Marko Kolanovic, hai trong số các chiến lược gia hàng đầu của ngân hàng, kết luận từ các phát hiện, “Quan điểm của các nhà đầu tư về tương lai của tiền điện tử là rất chia rẽ”.

Được phép của CNBC neo Carl Quintanilla

Buffett, được cho là nhà đầu tư được tôn kính nhất trên thế giới – và chắc chắn là người giàu nhất – lần đầu tiên gọi Bitcoin là ‘bình phương thuốc diệt chuột’ vào tháng 5 năm 2018. Ông tiếp tục điều này bằng cách tuyên bố, “Bitcoin không có giá trị duy nhất nào cả. Nó không tạo ra bất cứ điều gì… Về cơ bản nó là ảo tưởng. ” Charlie Munger, cánh tay phải của Buffett cũng không phải là người hâm mộ Bitcoin.

Các nhà đầu tư mong đợi chính phủ không đàn áp, với tội phạm vẫn là mối quan tâm lớn

Cuộc khảo sát của JPMorgan có sự tham gia của 3.000 nhà đầu tư chuyên nghiệp hàng đầu đại diện cho 1.500 tổ chức. Và trong khi một nửa số người được hỏi không phải là người hâm mộ Bitcoin, 42% tin rằng nó sẽ tồn tại. 9% trong số họ thậm chí khai thác Bitcoin để trở thành một loại tài sản quan trọng.

Đối với những nhà đầu tư chưa thử tham gia vào BTC, 80% không hy vọng sẽ tham gia vào tiền điện tử. Tuy nhiên, với khả năng cá nhân, 40% đã đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số.

Các quy định tiếp tục là mối quan tâm lớn nhất đối với các nhà đầu tư này. Điều này là dễ hiểu, do các cơ quan quản lý nghiêm ngặt như SEC đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp như thế nào. 80% trong số họ tin rằng các cơ quan quản lý sẽ cứng rắn hơn với tiền điện tử.

Một điều mà hầu như tất cả các nhà đầu tư dường như đồng ý là liên quan đến tội phạm trong Bitcoin. Cuộc khảo sát cho thấy 95% trong số họ tin rằng gian lận đang tràn lan trong thế giới tiền điện tử.

JPMorgan tiếp tục là nguồn cung cấp một số dự đoán và phân tích giảm giá nhất về tiền điện tử. Như CNF đã báo cáo, ngân hàng lớn nhất ở Hoa Kỳ đang dự đoán mục tiêu giá 25.000 đô la cho BTC. Nó trích dẫn việc mở khóa cổ phiếu GBTC của Grayscale là lý do cho triển vọng giảm giá.

Đầu tháng này, JPMorgan cũng đã lật tẩy lầm tưởng rằng các nhà đầu tư tổ chức đang mua giảm giá.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây