29% nhà đầu tư tiền điện tử ở Vương quốc Anh Kiểm tra số dư của họ mỗi ngày, theo nghiên cứu mới nhất

Theo FCA, mỗi ngày, ngày càng có nhiều người đầu tư vào tiền điện tử. Tuy nhiên, ngày càng ít người hiểu họ đang đầu tư vào cái gì.

Người dân ở Vương quốc Anh ngày nay quan tâm đến Bitcoin và tiền điện tử hơn bất kỳ năm nào khác, kể cả năm 2017, khi sự bùng nổ tài sản kỹ thuật số ở đỉnh cao.

Theo một cuộc khảo sát của Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh, khoảng 78% người trưởng thành hiện đã nghe nói về tiền điện tử và hơn 2,3 triệu người ở Anh nắm giữ hoặc đã sở hữu tiền điện tử tại một số thời điểm.

Tiền điện tử là một khoản đầu tư nghiêm túc

Cách người Anh nghĩ về tiền điện tử đã thay đổi đáng kể. FCA đề cập rằng các nhà đầu tư không còn coi tiền điện tử là một canh bạc mà là một khoản đầu tư nghiêm túc hoặc thay thế cho các khoản đầu tư truyền thống. Tùy chọn cờ bạc giảm 9% đến 38% phổ biến.

Ngoài ra, mọi người nhận thức rõ hơn về những biến động. Số lượng các nhà đầu tư kiểm tra số dư của họ hàng ngày tăng lên 29% – hơn gấp đôi so với mức 13% vào năm 2020.

Người Anh đang tăng giá trong dài hạn. Cuộc khảo sát cho thấy khoảng một nửa số người bán tiền điện tử có kế hoạch tăng khả năng hiển thị của họ với niềm tin rằng “họ sẽ kiếm tiền vào một thời điểm nào đó”. Tuy nhiên, khi đối mặt với tất cả các lựa chọn mới để đầu tư, FCA cảnh báo rằng “sự hiểu biết tổng thể về tiền điện tử đã giảm sút”.

Con số này thể hiện sự gia tăng số lượng người đi học so với 1,9 triệu người của năm ngoái. Dữ liệu FCA cũng phù hợp với sự gia tăng rõ ràng về tìm kiếm thông tin liên quan đến tiền điện tử trong nước.

Mặc dù sự quan tâm đến từ khóa “Tiền điện tử” đã giảm đáng kể trong hai tuần qua, các tìm kiếm cho cụm từ này đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5 và mức độ quan tâm cao hơn nhiều so với năm 2020 và các năm trước.

Google Searches for Cryptocurrency in UK. Image: Google
Google Tìm kiếm tiền điện tử ở Vương quốc Anh. Hình ảnh: Google

FCA cũng nhận thấy mức đầu tư trung bình tăng từ 260 bảng lên 300 bảng trong một năm. Theo lý thuyết, khoảng 1 nghìn tỷ USD nằm trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư nhỏ lẻ ở Anh – bỏ qua các nhà đầu tư tổ chức.

Một điều vẫn không thay đổi là hồ sơ điển hình của nhà đầu tư tiền điện tử: Gần 70% người được hỏi là nam thiên niên kỷ khoảng 35 tuổi.

Bitcoin vẫn là vua

Bitcoin vẫn là khoản đầu tư tiền điện tử yêu thích của người Anh, tăng 3% so với năm ngoái. Khoảng 66% người được hỏi cho biết họ nắm giữ Bitcoin, so với 35% đối với Ethereum, 21% đối với Litecoin, 18% đối với XRP và 15% đối với Bitcoin Cash.

FCA đã theo sát chủ đề về tiền điện tử trong vài năm nay. Trong nghiên cứu, FCA kết luận rằng sự quan tâm gia tăng này đối với tài sản kỹ thuật số đã bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi sự biến động giá và hành vi tăng giá của Bitcoin trong những năm qua. Một cái gì đó mà phần còn lại của các loại tiền điện tử có xu hướng tái tạo.

Kể từ năm 2020, sự quan tâm đến tiền điện tử đã vượt ra ngoài người tiêu dùng bán lẻ, vì các nhà đầu tư tổ chức và các công ty dịch vụ tài chính truyền thống đã cho thấy sự thèm muốn tham gia vào thị trường ngày càng tăng. (…) Sự gia tăng này được phản ánh trong các loại tiền điện tử khác. Chúng tôi nghĩ rằng động lực gần đây đã ảnh hưởng đến phản hồi của người tiêu dùng đối với các câu hỏi nghiên cứu của chúng tôi.

Nhưng sự quan tâm của FCA vượt ra ngoài các nhà đầu tư bán lẻ. Cơ quan này cũng đang nghiên cứu nhiều khía cạnh liên quan đến tác động và tiềm năng của các CBDC. Nó cũng tham gia vào việc giám sát các nỗ lực nhằm ngăn chặn và chống rửa tiền và khủng bố và cũng là một trong những cơ quan công quan trọng nhất liên quan đến việc cung cấp hướng dẫn cho các nhà đầu tư nhỏ và tổ chức tham gia vào tiền điện tử.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây