WallStreetBets ra mắt ứng dụng Blockchain để chống lại sự thao túng thị trường

Mặc dù bắt đầu như một phong trào cơ sở không có hệ thống phân cấp hoặc lãnh đạo chính thức, WallStreetBets vẫn tiếp tục làm rung chuyển ngành tài chính lâu đời.

WallStreetBets đã công bố kế hoạch của họ ngày hôm nay để sử dụng công nghệ blockchain trong một ứng dụng nhằm mục đích thao túng thị trường trực tiếp. Nhóm đã đi từ một nhánh của phong trào Chiếm trang Reddit thành một hiện tượng trên toàn thế giới dường như chỉ sau một đêm.

WSB đã trở nên nổi tiếng sau khi làm tê liệt các quỹ đầu cơ bằng cách siết chặt GameStop thông qua một động thái phối hợp. Bây giờ, thực thể là WallStreetBets đang chuyển sang thị trường ứng dụng.

Nhóm không chính thức thực hiện một bước tiến lớn đối với tài chính dựa trên blockchain, một con đường khác với mục tiêu ban đầu của nhóm là chấm dứt sự phụ thuộc vào các tổ chức tham nhũng trong lĩnh vực tài chính. Bước này xuất hiện dưới dạng ứng dụng mới của họ có tên WSB DApp. Trang chính thức của trang web cho biết ý định phát triển tiếng nói của nhóm thông qua ứng dụng phi tập trung:

“Phong trào WSB vì dân chủ tài chính bắt đầu trên Reddit và trở thành một hiện tượng toàn cầu. Đây là lý do tại sao (chúng tôi, những con vượn) đã tạo ra một Ứng dụng phi tập trung để cung cấp cho cộng đồng của chúng tôi một công cụ để nói lên ý kiến ​​của họ với tư cách là các nhà đầu tư bán lẻ. WSB dApp giải quyết vấn đề chi phí và thao túng thị trường vốn chỉ mang lại lợi ích cho các tổ chức tài chính tập trung trong 100 năm qua ”.

Người sáng lập WallStreetBets, Jamie Rogozinski, nói thêm, “Sự kết hợp của công nghệ blockchain với thị trường tài chính là bước hợp lý tiếp theo cho ngành tài chính – và không chỉ cho Phố Wall mà ở khắp mọi nơi. Nó sẽ dẫn đến các thị trường mạnh mẽ hơn, dân chủ hóa hơn và sẽ trao quyền cho các cá nhân trên toàn thế giới ”.

Nền tảng bỏ phiếu cộng đồng

Trang web giải thích rằng ứng dụng được sử dụng như một nền tảng bỏ phiếu của cộng đồng về các quyết định ETP với tư cách là một tập thể. Quỹ sẽ được phân bổ chỉ dựa trên ý kiến ​​của công chúng bỏ phiếu. Điều này được thực hiện thông qua một tổ chức tự trị phi tập trung hoặc DAO và sẽ cho phép bất kỳ nhà đầu tư bán lẻ nào tiếp xúc với ETP.

DApp sẽ được quản lý bởi một token quản trị WSB riêng. Người dùng sẽ được phép giữ các token và sử dụng chúng để bỏ phiếu cho các nỗ lực tái cân bằng và tiếp xúc. Việc ký kết một giao dịch bằng cách sử dụng token WSB là cách các phiếu bầu được thực hiện trong các chu kỳ biểu quyết được xác định trước.

DApp được phát triển thông qua sự hợp tác giữa một số tên tuổi lớn trong cộng đồng WallStreetBets với các chuyên gia blockchain và fintech. Các ETP mà họ phát triển có chức năng tương tự như lập chỉ mục quỹ vì chúng cung cấp cho khách hàng khả năng tiếp xúc với một số tài sản khác nhau. Điểm khác biệt của ETP là chúng có thể hoạt động trong một không gian hoàn toàn phi tập trung.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây