Theo các chuyên gia, thương nhân Trung Quốc vẫn là người có ảnh hưởng lớn đến thị trường tiền điện tử

Các nhà giao dịch Trung Quốc vẫn có ảnh hưởng lớn trên thị trường tiền điện tử, ngay cả với tất cả các vấn đề riêng biệt mà họ phải đối mặt để hoạt động. Đây là ý kiến ​​của một số chuyên gia trong lĩnh vực này đã cân nhắc về việc các lệnh cấm và đề xuất cấm gần đây từ Trung Quốc thực sự ảnh hưởng như thế nào đến cách các chủ bao Trung Quốc tiến hành hoạt động kinh doanh của họ trên các sàn giao dịch châu Á và toàn thế giới.

Thương nhân Trung Quốc vẫn lớn trên thị trường

Các nhà giao dịch Trung Quốc vẫn có ảnh hưởng lớn đến cách thị trường tiền điện tử di chuyển ngay cả với tất cả những khó khăn mà họ phải vận hành, theo các chuyên gia khác nhau có kiến ​​thức về cách thị trường châu Á hoạt động. Ngay cả khi bỏ qua tất cả các quy định của chính phủ, những người giao dịch này vẫn đang quản lý để kinh doanh, tận dụng lợi thế của thị trường xám và các dịch vụ khác cho phép họ trao đổi nội tệ lấy tiền điện tử.

Tin tức về việc Trung Quốc đưa ra các cảnh báo nghiêm ngặt đối với giao dịch tiền điện tử và cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) không phải là mới: Trung Quốc đã cảnh báo chống lại các hoạt động này kể từ năm 2017 khi họ cấm các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Điều này dường như đã mở rộng sang lĩnh vực khai thác tiền điện tử, với Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He tuyên bố đất nước nên “đàn áp hành vi khai thác và giao dịch bitcoin”, một tuyên bố tạo ra một số điều kiện cho một cuộc phá giá lớn trên thị trường vào tuần trước.

Tuy nhiên, theo Matthew Graham, Giám đốc điều hành của Sino Global Capital, một công ty blockchain địa phương, các thương nhân Trung Quốc vẫn thực sự mạnh mẽ trên thị trường ngay cả bây giờ. Graham tuyên bố:

Ảnh hưởng suy yếu của các nhà giao dịch bitcoin Trung Quốc là một câu chuyện phóng đại. Thực tế là các thương nhân Trung Quốc vẫn có ảnh hưởng to lớn.

Bobby Lee, người sáng lập BTCC, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Trung Quốc, cũng đồng ý với ý kiến ​​này. Lee nhấn mạnh:

Tôi nghĩ bây giờ có nhiều thương nhân Trung Quốc hơn. Bitcoin đã đạt được một trật tự lớn về giá

Điều này đang diễn ra như thế nào?

Sau khi ban hành các quy định khắc nghiệt đối với hầu hết các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, một thị trường xám nước ngoài đã xuất hiện để đáp ứng nhu cầu về những tài sản này. Hiện đã có các dịch vụ cho phép công dân Trung Quốc đổi tiền nội tệ của họ, đồng nhân dân tệ, sang các loại tiền ổn định như USDT. Có USDT, các nhà giao dịch hiện có khả năng chuyển hoạt động kinh doanh của họ sang các sàn giao dịch nước ngoài cho phép giao dịch tiền điện tử.

Theo cách này, đồng nhân dân tệ gần như không được sử dụng trong các giao dịch mua bán tiền điện tử, ít nhất là chính thức. Bobby Lee đồng ý với điều này, nói rõ:

“Họ không còn phải đối phó với việc chuyển tiền bằng Nhân dân tệ nữa, nó đang chuyển sang một xã hội thanh toán USDT và chuyển vào và ra khỏi bitcoin. Nó đang trở thành một loại tiền tệ ngầm.”

Lee nhấn mạnh tầm quan trọng của USDT đối với các thương nhân Trung Quốc như một phương tiện để đạt được giao dịch trên các sàn giao dịch quốc tế.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây