Teucrium có trụ sở tại Vermont nộp hồ sơ đề xuất hợp đồng tương lai Bitcoin với SEC

Nhà cung cấp quỹ giao dịch trao đổi nông nghiệp (ETF) nổi tiếng Teucrium đang tham gia một hàng dài chờ đợi Bitcoin ETF.

Teucrium tạo ra lần nộp tiền điện tử đầu tiên

Hồ sơ được thực hiện vào thứ Năm lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) nhằm theo dõi điểm chuẩn của các hợp đồng tương lai Bitcoin. Nếu được chấp thuận, quỹ ETF được đề xuất có tên là Teucrium Bitcoin Futures Fund (BCFU) sẽ được giao dịch công khai trên công ty con Arca của Sở giao dịch chứng khoán New York.

Theo Teucrium, BCFU sẽ cung cấp một phương tiện hiệu quả về chi phí mà qua đó các nhà đầu tư có thể tiếp cận với loại tài sản dễ bay hơi. Tổ chức phát hành ETF có trụ sở tại Vermont cũng nói rằng quỹ được đề xuất có thể cho thấy sự chênh lệch về số liệu giữa cổ phiếu của họ và giá giao ngay của Bitcoin vì nó đang theo dõi chi phí của Hợp đồng tương lai Bitcoin điểm chuẩn và không đầu tư trực tiếp vào tài sản kỹ thuật số.

Đây là đề xuất ETF tài sản tiền điện tử đầu tiên mà nhà cung cấp ETF nông nghiệp đã đệ trình. Kho lưu trữ của nó cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào các ETF nông sản như Teucrium Soybean Fund, Teucrium Sugar Fund, Teucrium Wheat Fund, Teucrium Corn Fund và Teucrium Agricultural Fund.

Bitcoin ETF đã trở thành cơn sốt mới ở Mỹ, do sự gia tăng của tiền điện tử trong vài tháng qua. Tiền điện tử lâu đời nhất thế giới, được giao dịch ở mức thấp nhất là 6.000 đô la vào năm 2018, đã tăng lên hơn 64.000 đô la trong ba năm sau khi tăng 90% chỉ riêng vào năm 2021.

Sự tăng trưởng theo cấp số nhân này đã chứng kiến ​​ngành công nghiệp non trẻ vượt qua mốc nghìn tỷ đô la trong một vài năm.

Các khoản đầu tư của tổ chức đã hỗ trợ sự phát triển của tiền điện tử, nhưng những rủi ro cơ bản và sự biến động đã khiến nhiều người khác đứng bên lề theo dõi.

Điều này chủ yếu là do chính phủ Hoa Kỳ thiếu sự giám sát về mặt quy định và sự không chắc chắn về quy định xung quanh các loại tiền ảo này đã không giúp ích cho các vấn đề.

ETF được kỳ vọng sẽ đóng vai trò như một phương tiện gián tiếp để tiếp cận với các tài sản kỹ thuật số. ETF Bitcoin sẽ cho phép các nhà đầu tư theo dõi giá của BTC mà không nhất thiết phải lo lắng về việc lưu trữ và các phức tạp liên quan khác của việc sở hữu tài sản kỹ thuật số.

Mặt khác, hợp đồng tương lai sẽ tập trung vào giá tương lai của tài sản được theo dõi.

Một trong những tổ chức phát hành hợp đồng tương lai nổi tiếng trong không gian tiền điện tử là Chicago Mercantile Exchange (CME) đã ra mắt Hợp đồng tương lai Bitcoin vào năm 2017 và Hợp đồng tương lai Bitcoin Micro vào năm 2021. Nó cũng đã ra mắt Hợp đồng tương lai Ethereum vào tháng 2 năm nay.

SEC chưa sẵn sàng phê duyệt ETF Bitcoin

Mặc dù các đề xuất ngày càng tăng trên bàn của SEC, không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy cơ quan quản lý sẽ sớm phê duyệt bất kỳ hồ sơ nào.

Việc bổ nhiệm gần đây của cựu học giả MIT Gary Gensler có vẻ đầy hứa hẹn, nhưng những bình luận gần đây của người hướng dẫn tiền điện tử trước đây đã không còn nhiều mong muốn.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, Gensler lưu ý rằng thị trường tiền điện tử có tính “đầu cơ” cao và cần được quản lý.

Teucrium tham gia một danh sách dài các ETF như VanEck, NYDIG và Anthony Scaramucci’s SkyCapital đang tìm kiếm sự chấp thuận.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây