Tăng giá đối với Ether (ETH) chứ không phải Bitcoin, Thành viên Quốc hội Vương quốc Anh đề cập đến việc giảm giá

Không cung cấp lý do chính xác của mình, một thành viên Quốc hội Vương quốc Anh cho biết ông lạc quan hơn đối với ether hơn là bitcoin và thậm chí còn đề cập đến “sự trượt giá”.

Tom Tugendhat, một thành viên của Quốc hội Vương quốc Anh, kêu gọi quốc gia hướng tới việc thực hiện nhiều đổi mới hơn trong lĩnh vực tài chính của mình. Điều thú vị là anh ấy cũng vạch ra sự phát triển của lĩnh vực tiền điện tử và gợi ý rằng anh ấy lạc quan hơn về ether hơn là bitcoin.

Thành viên Quốc hội Vương quốc Anh Lạc quan về ETH

Tugendhat là một chính trị gia thuộc Đảng Bảo thủ người Anh giữ chức Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại từ năm 2017. Ông cũng là thành viên Quốc hội Vương quốc Anh từ năm 2015.

Trong một bài phát biểu gần đây, ông đã thúc giục chính phủ Vương quốc Anh hướng tới một cách tiếp cận sáng tạo hơn cho các chiến lược tài chính của mình. Ông tin rằng thế giới đang trải qua một sự thay đổi đáng kể mà nếu các quốc gia không thích ứng nhanh chóng, họ có thể bị tụt lại phía sau.

Tugendhat nhận thấy một số thay đổi đó đến từ không gian trực tuyến và chính xác hơn là từ tiền điện tử. Hơn nữa, thành viên Quốc hội Vương quốc Anh bày tỏ quan điểm lạc quan về tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới – ether.

Mặc dù không trình bày được lý do của mình, nhưng anh ấy đã đề cập đến cái gọi là “sự trượt giá” và tái khẳng định rằng anh ấy đang “tăng giá đối với ether, không phải bitcoin.”

Thuật ngữ “flippening” trở nên cực kỳ phổ biến vào năm 2017 và 2018 và nó nói về một thời điểm giả định trong đó Ethereum (ETH) vượt qua (Bitcoin BTC) để trở thành tiền điện tử lớn nhất thế giới. Vào giữa năm 2017, ether là đồng tiền gần nhất vượt qua người anh em của nó vì nó chỉ cách thời điểm hoành tráng như vậy chưa đến 8%, theo CoinMarketCap.

Mặc dù ETH đã thất bại vào thời điểm đó và khoảng cách ngày càng lớn hơn đáng kể trong những năm tiếp theo, một số người đề xuất tin rằng tài sản này có thể đang chuẩn bị cho một cuộc chạy đua khác vì sự thống trị của BTC đã giảm mạnh kể từ đầu năm 2021.

Vai trò ngày càng tăng của ETH

Mặc dù thị phần của ETH vẫn chưa đến 20% và của BTC là hơn 40%, nhưng khoảng cách giữa hai thị trường này gần đây đã được thu hẹp, như đã đề cập ở trên. Chỉ riêng thị phần của Ethereum đã tăng 7% vào năm 2021, trong khi bitcoin giảm 30% trong cùng khung thời gian.

Điều này xảy ra trong bối cảnh việc áp dụng tiền điện tử lớn thứ hai ngày càng tăng trong những tháng gần đây. Trên thực tế, một báo cáo của CoinShares tuyên bố rằng các tổ chức đã mua nhiều ETH hơn BTC vào tháng trước.

Grayscale’s Ethereum Trust cũng có nhu cầu tăng mạnh, vượt trội hơn đáng kể so với GBTC cho đến cuối năm 2020.

Nhiều công ty tiền điện tử đã tung ra các sản phẩm được hỗ trợ bởi Ethereum, lập luận rằng khách hàng của họ đã thể hiện rõ ràng sự quan tâm đến tài sản này.

Về mặt giá cả, nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban gần đây đã liệt kê ba lý do tại sao ông tin rằng ether sẽ tiếp tục làm giảm hiệu suất của bitcoin. Cụ thể, đó là số lượng giao dịch được xử lý trên mạng cao hơn, sự đa dạng của các loại giao dịch và việc sử dụng blockchain cao hơn.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây