Tại sao Bitcoin lại sụt giảm mạnh như vậy?

Làm thế nào mà bitcoin lại có thể giảm mạnh như vậy trong thời điểm này?

Bitcoin đã giảm mạnh

Tiến sĩ Marion Laboure – một nhà phân tích tại Deutsche Bank ở London – đã nói về BTC trong tuần này:

Cũng giống như một sự giả mạo thời trang có thể xảy ra đột ngột, chúng tôi vừa nhận được bằng chứng rằng các loại tiền kỹ thuật số cũng có thể nhanh chóng trở nên lỗi thời. Bitcoin chỉ mất ba tháng để đi từ xu hướng thời thượng đến khó tin.

Theo nhiều cách, có thể lập luận rằng nó thậm chí còn mất ít thời gian hơn. Tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã được giao dịch ở mức cao nhất là 64.000 đô la vào tháng 4 năm ngoái sau khi có tin tức rằng Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, đã được niêm yết trên sàn Nasdaq. Điều này khiến giá của tài sản tăng vọt và đạt đến đỉnh cao nhất trong 12 năm.

Đáng buồn thay, vận may này không những không kéo dài mà bitcoin còn có bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp sau tin tức này, chính thức giảm xuống khoảng 37.000 USD / đơn vị chỉ một tháng sau đó. Vào thời điểm báo chí, đồng tiền này đã hồi phục phần nào và đang được giao dịch với giá khoảng 40 nghìn đô la một đơn vị, nhưng đây là hạt nhỏ so với nơi tài sản đã được giao dịch chỉ vài tuần trước, vì vậy câu hỏi lớn là, “Chuyện quái gì đã xảy ra?” Mọi người có nhanh chóng mất hứng thú với bitcoin không?

Trong khi người ta lập luận rằng Elon Musk có thể có liên quan gì đó đến sự sụt giảm giá gần đây, Laboure nói ngược lại, tuyên bố rằng bitcoin vẫn đang đấu tranh để đảm bảo vị trí của nó như một loại tài sản chính thức. Cô ấy nói rằng mặc dù đồng tiền này đã đi được một chặng đường dài trong những năm gần đây, nhưng nó vẫn đang được nhiều bên xem thuần túy là một công cụ đầu cơ và nó đã không đạt được nhiều lực kéo như các nhà giao dịch có thể nghĩ.

Cô ấy nói:

Giao dịch bitcoin và khả năng giao dịch của nó vẫn còn hạn chế. Cuộc tranh luận thực sự là liệu chỉ riêng việc định giá tăng có thể là lý do đủ để bitcoin phát triển thành một loại tài sản hay không, hay liệu tính thanh khoản kém của nó có phải là một trở ngại hay không… Do khả năng giao dịch hạn chế của bitcoin, nó dự kiến ​​sẽ vẫn cực kỳ biến động. Thêm một vài lần mua lớn hoặc thoát khỏi thị trường có thể tác động đáng kể đến trạng thái cân bằng cung và cầu. Nguyên nhân gốc rễ của sự biến động của bitcoin bao gồm việc phân bổ tài sản chiến thuật nhỏ và các lần ra vào của các nhà quản lý tài sản lớn.

Theo Laboure, bitcoin – ban đầu được thiết kế để phục vụ như một phương thức thanh toán – chỉ được sử dụng khoảng 30% thời gian để mua hàng hóa và dịch vụ. Mặt khác, nó hoàn toàn là đầu cơ, có nghĩa là mọi người chỉ mua nó vì nghĩ rằng nó có thể làm cho họ giàu có.

Tất cả đều dựa trên những gì mọi người tin tưởng

Cô ấy nói:

Giá trị của Bitcoin sẽ tiếp tục tăng và giảm tùy thuộc vào những gì mọi người tin rằng nó có giá trị. Điều này đôi khi được gọi là ‘Hiệu ứng Tinkerbell’, một thuật ngữ kinh tế được công nhận dựa trên khẳng định của Peter Pan rằng Tinkerbell tồn tại đơn giản vì trẻ em tin rằng cô ấy tồn tại.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây