Tài sản kỹ thuật số của DBS đang được giám sát đạt kỷ lục 60 triệu đô la

Theo công bố thu nhập mới nhất từ ​​ngân hàng DBS của Singapore, lợi nhuận ròng đã tăng 72% so với một năm trước. Báo cáo được công bố vào ngày 30 tháng 4 cho thấy ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á đã vượt trội so với ước tính thị trường về thu nhập trong quý 1 của năm, đạt mức cao kỷ lục 2,01 tỷ đô la Singapore (1,5 tỷ đô la).

Ngân hàng được hưởng lợi từ hoạt động kinh doanh trao đổi kỹ thuật số đang phát triển mạnh, khối lượng giao dịch đã bùng nổ gấp 10 lần kể từ khi ra mắt. Việc đẩy nhanh đà kinh doanh trong khu vực đã chứng kiến ​​tài sản kỹ thuật số được lưu ký trên sàn giao dịch kỹ thuật số DBS đã tăng lên hơn 60 triệu đô la trong bối cảnh cơ sở nhà đầu tư ngày càng mở rộng.

Giám đốc điều hành của ngân hàng DBS, Piyush Gupta khẳng định rằng ông “lạc quan” về triển vọng của ngân hàng trong những tháng tới khi sự phục hồi kinh tế toàn cầu được giữ vững. Ông nói thêm rằng quý đầu tiên là “bất thường”, với các khoản cho vay và tiền gửi tăng mạnh. Kho bạc của ngân hàng cũng có hiệu suất kỷ lục, dẫn đến việc cổ phiếu DBS đạt mức cao nhất trong 52 tuần là 30,12 đô la Singapore.

Báo cáo thu nhập của DBS cũng tiết lộ rằng tiền gửi tăng 2% và các khoản cho vay tăng 3% so với quý 4 năm 2020, cho phép gã khổng lồ ngân hàng châu Á giải phóng 190 triệu đô la Singapore trước đây dành cho các khoản vay khó đòi.

DBS có kế hoạch mở rộng quy mô kinh doanh trao đổi kỹ thuật số của mình hơn nữa

DBS gần đây đã gây chú ý sau khi trở thành ngân hàng truyền thống đầu tiên ra mắt sàn giao dịch kỹ thuật số của riêng mình ở châu Á. Các dịch vụ giao dịch tiền điện tử của ngân hàng đã hoạt động sau khi được Cơ quan tiền tệ thân thiện với tiền điện tử của Singapore (MAS) phê duyệt.

Sàn giao dịch kỹ thuật số tạo điều kiện cho giao dịch giao ngay giữa một số loại tiền tệ fiat (USD, SGD, JPY và HKD) và bốn tài sản kỹ thuật số hàng đầu – BTC, ETH, BCH và XRP. Nó cũng tích hợp dịch vụ lưu ký cấp tổ chức cho các tài sản kỹ thuật số này.

Nền tảng giao dịch tiền điện tử DBS hiện chỉ có sẵn cho các nhà đầu tư tổ chức và được công nhận, nhưng điều đó có thể sớm thay đổi, vì ngân hàng có kế hoạch mở rộng quy mô liên doanh trao đổi kỹ thuật số của mình hơn nữa.

Trong một cuộc họp báo với các nhà phân tích, Giám đốc điều hành Gupta dự đoán rằng mảng kinh doanh kỹ thuật số sẽ bắt đầu có sức hút hơn trong những quý tới và chắc chắn là trong nửa cuối năm nay.

Gã khổng lồ ngân hàng cũng có kế hoạch kéo dài giờ giao dịch để hỗ trợ giao dịch tiền điện tử 24/7 trên nền tảng của mình. Hiện tại, giao dịch trên nền tảng kỹ thuật số DBS chỉ khả dụng trong giờ giao dịch của Châu Á.

Xây dựng một blockchain “Game Changer” cho các khoản thanh toán

Sự quan tâm của các tổ chức đối với tiền điện tử và công nghệ blockchain cơ bản của nó đã tăng lên theo cấp số nhân trong những tháng gần đây, khiến một số tổ chức ngân hàng truyền thống tham gia vào hành động này.

Trong một thông cáo báo chí chung từ ngày 28 tháng 4, ngân hàng DBS tiết lộ rằng họ đã hợp tác với công ty đầu tư nhà nước Temasek và J.P. Morgan để thành lập một nền tảng công nghệ mới có tên là Partior.

Partior, được xây dựng trên blockchain ConsenSys Quorum, sẽ tìm cách phát triển một nền tảng dựa trên blockchain cho các giao dịch xuyên biên giới và bổ sung cho các sáng kiến ​​và trường hợp sử dụng CBDC đang diễn ra.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây