SEC cảnh báo về rủi ro khi đầu tư vào Bitcoin tương lai cho các quỹ tương hỗ

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã ban hành một tuyên bố công khai chính thức để cảnh báo các nhà đầu tư về rủi ro của hợp đồng tương lai Bitcoin trong các quỹ tương hỗ.

So với thị trường giao ngay, thị trường kỳ hạn thường có mức rủi ro lớn hơn. Đối với các loại tiền kỹ thuật số, lấy Bitcoin làm ví dụ, sự biến động giá mạnh của nó có thể sẽ khiến nhiều nhà đầu tư đầu tư vào thị trường Hợp đồng tương lai Bitcoin với đòn bẩy chịu nhiều thua lỗ hơn. Do đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) khuyến nghị nhà đầu tư nên đánh giá kỹ mức độ chấp nhận rủi ro, đa dạng hóa danh mục đầu tư để giảm thiểu rủi ro tổng vốn đầu tư.

Nhấn mạnh rằng Bitcoin là một “khoản đầu tư mang tính đầu cơ cao”, SEC đã viết:

“Các nhà đầu tư nên xem xét sự biến động của Bitcoin và thị trường tương lai Bitcoin, cũng như việc thiếu quy định và khả năng gian lận hoặc thao túng trong thị trường Bitcoin cơ bản.”

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh Bitcoin lao dốc ngày hôm nay, nơi nó đã đạt mức 45.500 đô la trong giây lát. Hiện tại, nó đã lấy lại được một chút động lượng, giao dịch ở mức $ 51,303 tại thời điểm viết bài. Khối lượng thanh lý của nó đạt đỉnh 1,95 tỷ USD. Trong 24 giờ qua, tổng cộng 347.227 giao dịch viên đã được thanh lý.

Kể từ khi ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin vào năm 2017, Bộ phận quản lý đầu tư (IM) đã chỉ ra rằng thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin đã mở rộng đáng kể khi khối lượng giao dịch và các vị thế mở đều tăng lên.

Khi một số quỹ tương hỗ đang đầu tư hoặc dự định đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ sẽ chú ý và đánh giá xem liệu các công ty quỹ tương hỗ này và các nhà tư vấn đầu tư của họ có tuân thủ Đạo luật Công ty Đầu tư và các chính sách của luật chứng khoán liên bang khác hay không.

Viện IM cho biết:

“Bảo vệ nhà đầu tư và đánh giá sự tuân thủ liên tục với các quỹ này là ưu tiên hàng đầu của nhân viên.”

Ngoài ra, nhân viên IM sẽ cộng tác với nhân sự từ Phòng Phân tích Rủi ro và Kinh tế và Phòng Kiểm tra để đánh giá tác động của các khoản đầu tư quỹ tương hỗ vào hợp đồng tương lai Bitcoin đối với việc bảo vệ nhà đầu tư, hình thành vốn, công bằng thị trường và hiệu quả.

Mặc dù chính phủ Hoa Kỳ vẫn còn do dự về việc có nên phê duyệt các Quỹ giao dịch Bitcoin (ETF) hay không, SEC đã thực hiện quyền của mình và đã hoãn quyết định theo lịch trình đối với ứng dụng VanEck’s ETF từ ngày 3 tháng 5 đến ngày 17 tháng 6.

Tuy nhiên, Bitcoin ETF đã được tung ra ở các quốc gia khác. Hiện tại, các ETF Bitcoin của Bắc Mỹ đã được bật đèn xanh để hoạt động ở Canada. Gần đây, Bitcoin ETF từ 3iQ và Coinshares đã được Ủy ban Chứng khoán Ontario chấp thuận và được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto vào ngày 19 tháng 4.

Vào tháng 3, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Brazil đã lần lượt phê duyệt hai quỹ ETF tiền điện tử, bao gồm một ETF 100% Bitcoin và một quỹ khác bao gồm năm loại tiền điện tử.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây