Ra mắt chỉ báo BTC mới để hiểu cảm xúc của phương tiện truyền thông tiền điện tử

State Street sẽ mở rộng cung cấp chỉ báo MediaStats của họ với Chỉ báo chuyên đề Bitcoin (BTC) mới để giúp các nhà đầu tư hiểu được cảm xúc của phương tiện truyền thông tiền điện tử và tác động thực sự của nó đối với thị trường tài chính.

Nhà cung cấp dịch vụ tài chính State Street đã công bố sự ra mắt của loạt Chỉ báo chuyên đề Bitcoin mới để giúp các nhà đầu tư xác định bối cảnh về sự phổ biến ngày càng tăng của bitcoin. Đây là bản mở rộng của chỉ báo MediaStats của họ.

Nó sẽ định lượng mức độ phủ sóng của phương tiện truyền thông về bitcoin, để đo cường độ hoặc mức độ phổ biến của tiền điện tử so với tin tức tại thời điểm đó. Điều này cũng sẽ xem xét tình cảm tin tức trong một khoảng thời gian nhất định.

Làm thế nào nó hoạt động

Chỉ báo mới này mở rộng trên State Street MediaStats, được ra mắt vào tháng 11 năm ngoái. Chỉ báo này phân tích hàng nghìn nguồn tin tức trực tuyến hàng ngày, tạo ra các tín hiệu tình cảm cho các tài sản khác nhau. Điều này được phát triển để giúp các nhà đầu tư tổ chức hình thành bức tranh đầy đủ hơn về những yếu tố nào đang thúc đẩy thị trường cũng như danh mục đầu tư của họ.

State Street đã quyết định tung ra chỉ báo bitcoin sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin dữ dội về tiền điện tử, với người đứng đầu nghiên cứu hành vi nhà đầu tư Rajeev Bhargava cho biết:

“Trong vài tháng qua, mức độ đưa tin của các phương tiện truyền thông xung quanh bitcoin đã tăng lên đáng kể so với các thị trường truyền thông doanh nghiệp, tài chính và kinh tế và tiếp tục có xu hướng cao hơn.”

Chúng nhằm cung cấp một thước đo định lượng về giọng điệu và cường độ của các cuộc thảo luận trên phương tiện truyền thông. Toàn bộ các chỉ số chuyên đề theo dõi 77 câu chuyện thị trường rộng lớn, các chỉ số ngân hàng trung ương và ngoại hối, và các chỉ số truyền thông vốn cổ phần quốc gia.

Tất cả điều này được xây dựng từ trung tâm của State Street về khoa học dữ liệu và quan hệ đối tác học thuật, State Street Associates, là một tổ chức tư vấn học thuật nhằm thu hẹp khoảng cách giữa lý thuyết tài chính và thực hành.

Sự chấp nhận tiền điện tử ngày càng tăng

State Street là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu trên toàn cầu cho các nhà đầu tư tổ chức. Các dịch vụ của họ bao gồm dịch vụ đầu tư, quản lý đầu tư, cũng như nghiên cứu và giao dịch. Vào cuối tháng 3, họ có 40,3 nghìn tỷ USD tài sản dưới quyền quản lý và 3,6 nghìn tỷ USD tài sản đang được quản lý.

Không nghi ngờ gì nữa, một động thái khác hướng tới sự chấp nhận rộng rãi bitcoin và tiền điện tử của các tổ chức tài chính truyền thống, vào tháng 2, JP Morgan đã báo hiệu rằng một khi bitcoin được các nhà quản lý tài sản và nhà đầu tư khác nhau sử dụng rộng rãi, các ngân hàng Phố Wall sẽ đón nhận nó.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây