Nuvei mua lại bộ xử lý thanh toán tiền điện tử Simplex với giá 250 triệu đô la

Việc mua lại sẽ cho phép công ty thanh toán Nuvei của Canada phát hành tài khoản ngân hàng tiền điện tử và thẻ Visa.

Công ty công nghệ thanh toán được niêm yết công khai của Canada Nuvei đã công bố kế hoạch mua bộ xử lý thanh toán tiền điện tử Simplex, công ty gần đây đã trở thành thành viên của mạng Visa, với giá 250 triệu đô la.

“Chúng tôi hy vọng Simplex sẽ nâng cao và mở rộng danh mục các phương thức thanh toán thay thế đang phát triển ổn định của Nuvei, thêm tính đơn giản chìa khóa trao tay vào quy trình mua và bán tiền điện tử và chuyển đổi lại thành fiat trong tài khoản người dùng — cuối cùng là giảm bớt sự phức tạp cho người bán và người tiêu dùng,”

Nuvei’s cho biết Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Philip Fayer.

Theo thông báo được công bố ngày hôm qua, thỏa thuận dự kiến ​​sẽ được hoàn tất “vào nửa cuối năm 2021”. Việc mua lại sẽ “tuân theo các điều kiện đóng cửa theo thông lệ”, bao gồm cả sự chấp thuận của các cơ quan quản lý, các công ty lưu ý.

Ngoài ra, vì Simplex được cấp phép chính thức ở EU, việc mua lại sẽ cấp cho Nuvei một giấy phép “tổ chức tiền điện tử” tương tự. Điều này sẽ cho phép công ty cung cấp tài khoản IBAN ngân hàng và dịch vụ phát hành thẻ cho khách hàng của mình.

Cầu nối giữa tiền điện tử với tài chính truyền thống

Được thành lập vào năm 2004, Simplex có trụ sở tại Israel là một bộ xử lý thanh toán tiền điện tử on- off-dốc cho phép người dùng biến tiền tệ fiat của họ thành tiền điện tử và ngược lại.

Tháng 12 năm ngoái, Simplex đã trở thành thành viên chính của mạng lưới Visa, cho phép nó phát hành thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng tương ứng. Nhờ đó, khách hàng của SImplex có thể thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số tại bất kỳ đơn vị bán hàng nào hỗ trợ Visa.

Đáng chú ý, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã tích hợp giải pháp của Simplex vào tháng 1 năm 2019, cho phép người dùng mua tài sản kỹ thuật số thông qua thẻ tín dụng lần đầu tiên.

Như vậy, Nuvei kết nối các thương gia tại 200 thị trường trên thế giới và hỗ trợ 470 phương thức thanh toán, bao gồm 150 loại tiền pháp định và 40 loại tiền điện tử.

“Bằng cách tham gia Nuvei, Simplex sẽ có thể thực hiện lời hứa thu hẹp khoảng cách giữa không gian blockchain và thế giới tài chính truyền thống. Chúng tôi không thể nghĩ đến một đối tác tốt hơn cho mình và chúng tôi rất vui mừng vì những gì tương lai sẽ có,”

Nimrod Lehavi, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Simplex nói thêm.

Gần đây, nhiều thương nhân trên khắp thế giới đang tích cực tích hợp thanh toán bằng tiền điện tử — đặc biệt là khi đối mặt với đại dịch coronavirus.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây