NPCI từ chối cấm tiền điện tử ở Ấn Độ: Để lại quyết định cho các ngân hàng

Các ngân hàng địa phương ở Ấn Độ sẽ tự đưa ra quyết định có chặn giao dịch với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác hay không khi NPCI từ chối làm như vậy.

National Payments Corporation of India (NPCI) không có ý định chặn giao dịch tiền điện tử. Thay vào đó, nó có kế hoạch để lại quyết định cho các ngân hàng cá nhân và do đó họ có thể xác định mức độ rủi ro của riêng mình.

NPCI để chuyển quyết định cho các ngân hàng địa phương

Hậu quả của đại dịch COVID-19 đã gây ra những thiệt hại to lớn cho quốc gia và nhiều chuyên gia đã chỉ ra sự không chắc chắn đang ngự trị trong đó. Nhưng bất chấp tình hình thảm khốc hiện tại ở quốc gia châu Á, khối lượng giao dịch tiền điện tử đã bùng nổ trong năm qua.

Tuy nhiên, quốc gia này vẫn tiếp tục triển khai ý tưởng thực hiện lệnh cấm toàn diện đối với hoạt động tiền điện tử. Công ty mới nhất cung cấp một số thông tin rõ ràng về vấn đề này là National Payments Corporation of India (NPCI).

Thời báo Kinh tế báo cáo rằng một số chủ ngân hàng đã yêu cầu cơ quan này chặn các giao dịch tiền điện tử trên mạng của họ. Đến lượt mình, NPCI cho biết họ không có kế hoạch cấm các hoạt động tài sản kỹ thuật số và khuyên các tổ chức ngân hàng nên đưa ra quyết định của riêng họ.

Theo báo cáo, một số tổ chức địa phương đã trục xuất các nhà giao dịch mua và bán tiền điện tử. Tuy nhiên, chỉ một số ít trong số họ hạn chế khách hàng từ các tài khoản giao dịch tiền điện tử thông qua giao diện thanh toán thống nhất (UPI) và ngân hàng trực tuyến.

Một quan chức trong ngành địa phương đã làm sáng tỏ hơn về vấn đề này:

”Khách hàng của các ngân hàng đã vô hiệu hóa tiền điện tử không thể sử dụng các tiện ích như UPI, ngân hàng trực tuyến hoặc thẻ. Tuy nhiên, các giao dịch vẫn tiếp tục diễn ra do nhiều ngân hàng vẫn đang cho phép.”

Môi trường tiền điện tử khắc nghiệt ở Ấn Độ

Hoạt động với tài sản kỹ thuật số ở Ấn Độ là một quá trình rất phức tạp gây ra nhiều tranh cãi. Trở lại vào tháng 3 năm 2018, ngân hàng trung ương của đất nước đã cấm giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, hai năm sau, tòa án tối cao của Ấn Độ đã đảo ngược quyết định.

Mặc dù đủ điều kiện hợp pháp để hoạt động với tài sản kỹ thuật số, các cơ quan chức năng của quốc gia vẫn tiếp tục thực hiện các quy tắc nghiêm ngặt. Các báo cáo từ đầu năm nay chỉ ra rằng người dân địa phương phải báo cáo tất cả các hoạt động tiền điện tử của họ.

Hơn nữa, quốc gia đông dân thứ hai thế giới dự định thực hiện các biện pháp thậm chí còn nghiêm khắc hơn. Như CryptoPotato đã thông báo, quốc gia này đã lên kế hoạch hình sự hóa bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Theo dự luật được đề xuất – khai thác, giao dịch và lưu ký tài sản kỹ thuật số nên được coi là hành vi vi phạm có thể bị trừng phạt. Tuy nhiên, nhiều báo cáo gần đây cho biết đề xuất này đã bị bác bỏ.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây