Những người sáng lập BitMEX đã gặp phải một vụ kiện RICO khác; phiên tòa hình sự được ấn định vào tháng 3 năm 2022

BitMEX và bộ ba người sáng lập Arthur Hayes, Benjamin Delo và Samuel Reed đang phải đối mặt với một vụ kiện RICO khác ở California, như được thể hiện qua các tài liệu của tòa án được đệ trình hôm thứ Tư.

Vụ kiện được đệ trình bởi Anatoly Sorokin, người được đại diện bởi Pavel Pogodin, cùng một luật sư đã đệ trình các vụ kiện dân sự trước đó của RICO chống lại BitMEX và nhân viên của nó. Do đó, hầu hết các cáo buộc đều giống như trong những trường hợp đó.

Nó cáo buộc các bị cáo cố tình thiết kế BitMEX ‘ngay từ đầu với mục đích tham gia, tạo điều kiện, hỗ trợ, tiếp tay, cố vấn, xúi giục và / hoặc mua sắm vô số các hoạt động bất hợp pháp’, bao gồm cả việc cố ý trốn tránh các kiểm soát tài chính bắt buộc bao gồm cả việc không thực hiện để thực hiện bất kỳ kiểm tra KYC hoặc AML nào. Việc không làm được điều này đã tạo điều kiện cho những kẻ thao túng thị trường và những kẻ rửa tiền trên sàn giao dịch. Nó cáo buộc rằng BitMEX sẽ “cố ý [đưa] nền tảng BitMEX ngoại tuyến trong các sự kiện thao túng thị trường để làm trầm trọng thêm thiệt hại của nhà giao dịch bán lẻ, vũ khí hóa việc đóng băng máy chủ có chủ ý” khiến nền tảng trở thành “một công cụ“ thiết kế ”tinh tế cho những kẻ gian ác rửa tiền và thao túng thị trường tiền điện tử. ”

Nó cũng nêu chi tiết một kế hoạch rộng lớn hơn để che giấu bản chất thực sự của số tiền kiếm được từ việc thao túng thị trường và rửa tiền do BitMEX điều phối bằng cách sử dụng các công ty vỏ bọc lừa đảo ở Hoa Kỳ để tạo điều kiện cho một kế hoạch đầu tư thực sự che giấu nguồn tiền thực sự.

Tuy nhiên, vụ kiện cũng đưa ra các tội danh mới không có trong các vụ kiện khác, cáo buộc vi phạm bổ sung Đạo luật Trao đổi Hàng hóa và Bộ luật Dân sự California, chủ yếu là lừa đảo, gian lận và cố ý lừa dối. Trên thực tế, nguyên đơn cáo buộc các bị đơn sử dụng gian lận và lừa dối để lôi kéo nguyên đơn giao dịch trên nền tảng của họ. Điều này được thực hiện thông qua “một danh sách tổng hợp các nội dung xuyên tạc, sai sự thật và thiếu sót nghiêm trọng” bao gồm các bảo đảm có trong thỏa thuận dịch vụ BitMEX mà BitMEX’s không giao dịch với khách hàng của chính mình.

Vụ kiện cũng đã được mở rộng để bao gồm tham chiếu đến những khám phá được thực hiện trong các vụ kiện khác của Pogodin chống lại BitMEX. Nó nhận xét rằng nỗ lực của BitMEX để giải quyết các vụ việc trên cơ sở rằng khách hàng Hoa Kỳ bị cấm sử dụng nền tảng đã ‘bị nổ tung một cách ngoạn mục’ sau khi luật sư của chủ nhà máy phát hiện ra rằng ba nhà giao dịch bảng thành tích hàng đầu của BitMEX đều là cư dân Hoa Kỳ, những người đã tạo ra hơn 100.000.000 đô la giao dịch lợi nhuận cho BitMEX. Điều này đặc biệt nguy hiểm khi xem xét một trong các bị cáo, Samuel Reed, đã được ghi nhận trong hồ sơ thoái thác với CFTC trước khi bị cáo trạng rằng anh ta không biết về bất kỳ báo cáo nào được BitMEX duy trì xác định khách hàng Hoa Kỳ trên nền tảng.

Cũng như các nguyên đơn khác, Sorokin về cơ bản yêu cầu bồi thường thiệt hại, mặc dù trong trường hợp này, anh ta đưa ra các yêu cầu cụ thể về việc thanh toán các khoản lỗ giao dịch ròng của mình và hoa hồng bị thu sai.

Đơn kiện này chỉ là vụ kiện mới nhất do những người dùng cũ của BitMEX đệ trình và nó sẽ không phải là vụ kiện cuối cùng. Ngoài các vụ kiện dân sự nổi bật, những người sáng lập bị đơn — Arthur Hayes, Benjamin Delo và Samuel Reed — giờ sẽ phải ra xét xử vào tháng 3 năm 2022 trong vụ kiện liên bang hình sự chống lại họ, theo hồ sơ của tòa án hôm thứ Ba.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây