Nhà tù Thổ Nhĩ Kỳ 6 nghi phạm liên quan đến vụ gian lận Thodex, bao gồm cả hai anh chị em của CEO

Vụ bê bối khét tiếng với Thorex đã dẫn đến việc bỏ tù các anh chị em của CEO của công ty cùng với 4 nghi phạm khác.

Sau một phiên tòa xét xử các nghi phạm bị bắt gần đây có liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử khét tiếng Thodex, một tòa án Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa sáu người vào tù. Anh trai và em gái của Giám đốc điều hành của công ty, người được cho là đã trốn thoát với 2 tỷ đô la tiền của người dùng, nằm trong số đó.

Nhà tù thực tế dành cho sáu kẻ tình nghi

Vụ bê bối tiền điện tử trị giá 2 tỷ đô la ở Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành một trong những chủ đề nóng nhất trong nước gần đây. Theo các nhà chức trách, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Thodex đã bị cáo buộc lừa đảo người dùng và bỏ trốn khỏi đất nước với một phần đáng kể số tiền của họ.

Người phát ngôn của văn phòng công tố viên Anadolu của Istanbul thông báo rằng sáu người đã bị đưa đến nhà tù bị buộc tội là một phần của Thodex và các vấn đề tội phạm của nó. Hai trong số các nghi phạm là anh trai và em gái của Faruk Fatih Ozer – người sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng.

Những người nói trên là những người đầu tiên bị bỏ tù vì hầu hết những người bị giam giữ trong những tuần trước đó đã được trả tự do. Hơn nữa, các quan chức đã thả thêm bảy nghi phạm bằng các biện pháp kiểm soát tư pháp.

Mặt khác, người đứng đầu Thodex vẫn còn lớn. Một số tin đồn cho rằng địa điểm ẩn náu của anh ta có thể là Albania. Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu đảm bảo rằng các quan chức đang nỗ lực rất nhiều để bắt Ozer khi họ tìm kiếm anh ta ở bốn quốc gia khác nhau:

”Khi anh ta bị bắt với thông báo đỏ, chúng tôi đã có các thỏa thuận dẫn độ với một phần lớn các quốc gia này. Đức Chúa Trời muốn anh ta sẽ bị bắt và anh ta sẽ được trả lại. “

– anh nói thêm.

Một số phương tiện truyền thông suy đoán rằng Faruk Ozer đã rời Thổ Nhĩ Kỳ với 2 tỷ USD nhưng Soylu đề cập đến danh mục đầu tư của công ty không quá 150 triệu USD.

Cuộc săn bắt đầu

Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ tuần trước đã thông báo rằng họ đã bắt giữ 62 người có liên quan đến Thodex – sàn giao dịch tiền điện tử đang được chú ý với cáo buộc gian lận.

Thủ lĩnh khét tiếng của nền tảng – Faruk Ozer – đã trốn thoát khỏi Thổ Nhĩ Kỳ và các nhà chức trách đang truy lùng hắn. Theo một số báo cáo, anh ta hứa sẽ trở lại và đối mặt với công lý. Tuy nhiên, Ozer vẫn chưa xác định ngày chính xác khi nào ông dự định thực hiện.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây