Nhà đầu tư tỷ phú Carl Icahn có thể tham gia vào tiền điện tử “Theo một cách tương đối lớn”

Tên tuổi lớn mới nhất trong các nhà đầu tư tỷ phú để mắt đến tiền điện tử là huyền thoại Carl Icahn, người đã nói rằng công ty của ông có thể tham gia vào tiền điện tử theo một cách tương đối lớn.

Phát biểu với Bloomberg Markets, nhà đầu tư tỷ phú, người sáng lập và cổ đông kiểm soát của Icahn Enterprises nói rằng anh ta không thực sự sở hữu bất kỳ tài sản tiền điện tử nào, nhưng công ty của anh ta có thể tham gia một cách “tương đối lớn”, nói thêm “tiền điện tử ở đây để tồn tại dưới hình thức này hay hình thức khác. ”

Doanh nhân 85 tuổi này dường như biết rõ những thứ của mình. Khi được hỏi liệu anh ta có coi tiền điện tử là một kho lưu trữ giá trị hoặc nhiều hơn một hệ thống thanh toán hay ‘chuỗi khối cơ bản’ như trường hợp của Ethereum hay không, Icahn trả lời:

“Với Ethereum, nó là chuỗi khối cơ bản. Vì vậy, Ethereum có hai thứ – bạn có thể sử dụng nó như một hệ thống thanh toán, bạn có thể sử dụng nó như một kho lưu trữ giá trị ”.

Anh ấy nói thêm rằng Ethereum và Bitcoin khác nhau,

“Bitcoin đối với tôi chỉ là một kho lưu trữ giá trị.”

Tham gia kinh doanh tiền điện tử

Trong cuộc phỏng vấn vào ngày 26 tháng 5, Caroline Hyde, người dẫn chương trình của Bloomberg Markets, đã hỏi Icahn rằng liệu anh ấy có xem Bitcoin và Ethereum cụ thể như một khoản đầu tư hay không. Anh ấy trả lời rằng anh ấy đang xem xét toàn cảnh:

“Tôi đang xem xét toàn bộ hoạt động kinh doanh. Tôi không xem xét những gì nhất thiết phải mua vào lúc này, tôi chỉ xem xét toàn bộ hoạt động kinh doanh và cách tôi có thể tham gia vào lĩnh vực đó với Icahn Enterprises, một cách tương đối lớn. Vì tôi thực sự nghĩ rằng nó ở đây để duy trì ở dạng này hay dạng khác.”

Khi được yêu cầu xác định ý nghĩa của “cách tương đối lớn”, Icahn trả lời, “Chà, một cách lớn đối với chúng tôi sẽ không phải là mua một vài đồng xu hay thứ gì đó,” trước khi nói thêm, “Ý tôi là, một cách lớn đối với chúng tôi sẽ là một tỷ đô la, một tỷ rưỡi đô la… Tôi sẽ không nói chính xác. ”

Nhà đầu tư đồng thời là Giám đốc điều hành của MicroStrategy Michael Saylor đã nhanh chóng thừa nhận sức nặng của các bình luận và người đứng sau chúng.

Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của Icahn ước tính là 15,6 tỷ đô la vào tháng 5 năm 2021.

Thị trường rút lui một lần nữa

Vào thời điểm báo chí, phần lớn tài sản tiền điện tử lại sụt giảm, với mức lỗ trong 24 giờ qua. Bitcoin đã giảm 3,8% xuống 37.600 đô la trong khi Ethereum giảm 4% xuống chỉ dưới 2.700 đô la.

Tuy nhiên, một khoản đầu tư lớn từ những người như Carl Icahn cũng có thể làm giảm hiệu ứng ‘Elon Musk’ vốn đã quyết định phần lớn tâm lý thị trường trong vài tuần và tháng qua.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây