Người khổng lồ tài chính UBS khám phá các dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng giàu có

Gã khổng lồ ngân hàng Thụy Sĩ UBS Group AG đang khám phá các cách để cung cấp cho các khách hàng giàu có khả năng đầu tư vào tài sản tiền điện tử.

Theo báo cáo của Bloomberg, UBS đang trong giai đoạn đầu phân bổ một tỷ lệ nhỏ danh mục đầu tư của khách hàng giàu có cho tiền điện tử, tham gia vào danh sách ngày càng tăng của các tổ chức ngân hàng truyền thống.

Chi tiết về chiến lược đầu tư của UBS vẫn chưa được đưa ra, nhưng có một lựa chọn được cho là đầu tư thông qua các phương tiện của bên thứ ba.

Trong một tuyên bố, UBS nói,

“Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ những phát triển trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Điều quan trọng, chúng tôi quan tâm nhất đến công nghệ làm nền tảng cho tài sản kỹ thuật số, cụ thể là công nghệ sổ cái phân tán.”

Tập đoàn ngân hàng đầu tư khổng lồ của Thụy Sĩ, có tài sản hơn 1 nghìn tỷ đô la đang được quản lý, nói với Bloomberg rằng bất kỳ phân bổ danh mục đầu tư nào cho tiền điện tử sẽ là nhỏ, do rủi ro liên quan đến biến động.

UBS theo chân một số công ty Hoa Kỳ đã tìm cách cấp quyền truy cập vào tài sản tiền điện tử để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Vào tháng 2, Bank of New York Mellon (BNY) đã trở thành ngân hàng toàn cầu đầu tiên công bố kế hoạch cung cấp dịch vụ tích hợp cho tài sản kỹ thuật số và tài chính truyền thống. BNY, ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ, cũng đang làm việc trên một nguyên mẫu của một nền tảng cho phép tài sản kỹ thuật số di chuyển qua cùng một mạng mà các nhà quản lý sử dụng cho các khoản nắm giữ truyền thống như trái phiếu kho bạc và cổ phiếu.

Vào tháng 3, Morgan Stanley đã tiếp bước BNY, thông báo rằng họ sẽ cung cấp cho khách hàng quản lý tài sản quyền truy cập vào quỹ Bitcoin.

Thêm hàng trăm ngân hàng Hoa Kỳ có thể sớm cho phép khách hàng mua, bán và giữ Bitcoin thông qua tài khoản hiện tại của họ khi họ hợp tác với New York Digital Investment Group (NYDIG) và Fidelity National Information Services (FIS).

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây