Người dùng BlockFi cho biết họ không thể rút tiền sau khi phạm sai lầm 701 Bitcoin

BlockFi trượt giá với sai sót 29 triệu đô la. Điều này đã ảnh hưởng đến hoạt động liên tục của họ như thế nào?

Người dùng của nền tảng cho vay tiền điện tử BlockFi đang báo cáo những khó khăn trong việc rút tiền. Điều này xảy ra sau một chiến dịch quảng cáo trong đó hơn 701 Bitcoin đã được trao đi do nhầm lẫn.

Một số người dùng cho biết họ đã nhận được các mối đe dọa pháp lý khi công ty cố gắng khôi phục Bitcoin. Vụ việc này lại một lần nữa làm chú ý đến rủi ro của việc sử dụng các sàn giao dịch tập trung.

BlockFi muốn Bitcoin trở lại

Đầu tuần này, nhân viên tại BlockFi đã mắc phải một sai lầm lớn trong một chiến dịch mà họ đang thực hiện.

Những người tham gia chiến dịch khuyến mại được cho là sẽ nhận được tiền thưởng bằng đồng USD ổn định. Nhưng một số đã được trả số tiền bằng Bitcoin. Hơn 701 Bitcoin đã bị trao nhầm, trị giá khoảng 29 triệu đô la.

Công ty đã lấy lại những gì có thể. Nhưng một số người dùng đã quản lý để rút Bitcoin trước khi điều đó xảy ra.

Một người dùng, người đã vượt qua các vết nứt, đã chia sẻ một email từ BlockFi. Nó đã yêu cầu trả lại tiền và đưa ra một khoản khuyến khích 500 GUSD để làm như vậy trước thời hạn quy định.

“Như đã nêu trong Điều khoản tài khoản lãi suất,“ Hoạt động gian lận, bao gồm mọi nỗ lực rút tiền mà bạn không sở hữu, không chuyển vào Tài khoản lãi suất tiền điện tử của bạn hoặc không mua, đều bị nghiêm cấm”.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, đây được coi là hành vi trộm cắp, nhưng các cuộc bàn tán trên mạng xã hội đã đưa ra một số diễn biến thú vị về vụ việc. Ví dụ, một sai sót dẫn đến trả quá nhiều có cấu thành một món quà không? Nếu vậy, việc trả lại Bitcoin là một tình huống khó xử về mặt đạo đức hơn là vi phạm pháp luật.

Ngoài ra, các nguyên tắc của blockchain phi tập trung bao gồm tính bất biến, có nghĩa là các giao dịch là không thể thay đổi. Thực tế là BlockFi đã lấy lại một số khoản tiền được phân phối không chính xác, cũng như việc họ theo đuổi những người dùng đã rút Bitcoin, làm nổi bật cách các sàn giao dịch tập trung không phù hợp với tinh thần của blockchain.

Đó là công việc kinh doanh như thường lệ

Một người dùng BlockFi đã sử dụng Reddit để trút bỏ nỗi thất vọng của mình về việc không thể rút tiền. Anh ấy đã đề cập đến danh sách các vòng mà anh ấy được yêu cầu nhảy qua để biến điều đó thành hiện thực. Điều này kết thúc với yêu cầu từ BlockFi cung cấp sinh trắc học thứ hai trong một tháng.

Xem xét chi tiết về quà tặng Bitcoin, anh ấy đặt hai và hai lại với nhau để kết luận rằng công ty có thể đang chịu áp lực thanh khoản do sự hớ.

“Bài đăng này nhằm cảnh báo cho nhiều người hơn rằng BlockFi có thể đang gặp khủng hoảng thanh khoản và để làm rõ rằng tôi vừa bị chậm rút tiền do sai sót mặc dù đã thực hiện [sic] BockFi KYC / kiểm tra bảo mật nhiều lần, kể cả trong tháng trước.”

Tuy nhiên, những người dùng khác đã báo cáo không có vấn đề gì trong việc rút tiền.

Trong một tuyên bố, BlockFi cho biết sự cố không ảnh hưởng đến hoạt động đang diễn ra của công ty và tất cả các khoản tiền của khách hàng đều an toàn.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây