Ngân hàng Hàn Quốc tìm kiếm đối tác công nghệ để xây dựng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

Chương trình thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của nhà nước Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ thực hiện từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2021.

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đang tiếp tục với các kế hoạch tiền tệ kỹ thuật số quốc gia của mình vì ngân hàng này hiện đang tìm kiếm một nhà cung cấp công nghệ để thiết kế một nền tảng thí điểm cho đồng tiền kỹ thuật số.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc thông báo rằng họ đã khởi động một quy trình đấu thầu để chọn một đối tác công nghệ để nghiên cứu tính thực tiễn của việc tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong môi trường thử nghiệm, Reuters đưa tin hôm thứ Hai.

BoK cho biết, động thái mới nhất được đưa ra để đáp ứng với những thay đổi nhanh chóng trong hệ thống tài chính toàn cầu, nói rằng, “Tỷ lệ giao dịch tiền mặt đang giảm đáng kể. Các bước chúng tôi đang thực hiện bây giờ là chuẩn bị cho những thay đổi trong hệ thống giải quyết thanh toán, đang thay đổi nhanh chóng ”.

Theo báo cáo, nền tảng CBDC thí điểm của BoK sẽ bao gồm các mô phỏng các ngân hàng thương mại và cửa hàng bán lẻ, thanh toán thử nghiệm qua điện thoại di động, chuyển tiền và tiền gửi. Chương trình thử nghiệm dự kiến ​​thực hiện từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2021 và có khả năng được kéo dài sang năm sau.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã xuất bản một cuốn sách liên quan đến CBDC vào tháng 2, công bố kế hoạch kiểm tra việc phân phối đồng won kỹ thuật số và vạch ra những thách thức pháp lý liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số của nhà nước.

Vào tháng 3, ngân hàng thương mại lớn của Hàn Quốc Shinhan Bank đã phát triển một nền tảng thí điểm dựa trên blockchain cho CBDC với sự hợp tác của chi nhánh dịch vụ CNTT của LG Corporation, LG CNS. Ngân hàng cho biết họ sẵn sàng hợp tác với BoK để phát triển một loại tiền kỹ thuật số quốc gia.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây