Ngân hàng đầu tư Hoa Kỳ hợp tác để cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Xu hướng của các ngân hàng Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ giám sát tiền điện tử tiếp tục mở rộng và dịch vụ mới nhất tham gia là $ 12 tỷ trong gã khổng lồ AUM – Cowen.

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ Cowen Inc. sẽ tham gia một số tổ chức ở Phố Wall sau khi công bố kế hoạch nắm giữ tài sản kỹ thuật số cho các quỹ đầu cơ và quản lý tài sản. Công ty hợp tác với Standard Custody & Trust Co. để cung cấp các dịch vụ lưu ký “cấp tổ chức” cho tiền điện tử.

Nhu cầu là đây

Sự phục hồi gần đây của hầu hết các tài sản tiền điện tử đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư và chủ sở hữu vốn. Sau nhu cầu gia tăng, ngân hàng đầu tư Cowen Inc. của Hoa Kỳ đã tiết lộ rằng họ sẽ cho phép các dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho các quỹ đầu cơ và các nhà quản lý tài sản.

Để làm như vậy, tổ chức đã hợp tác với nền tảng thanh toán tài sản kỹ thuật số Standard Custody & Trust Co. Hơn nữa, Cowen cũng sẽ đầu tư 25 triệu đô la vào PolySign Inc. – công ty mẹ của Standard.

Jeffrey Solomon – Giám đốc điều hành của Cowen – đã giải thích quyết định của ngân hàng và thông báo rằng sự đổi mới sẽ sớm được đưa ra:

”Nhu cầu rõ ràng là ở đây. Chúng tôi sẽ có thể giúp rất nhiều khách hàng tổ chức của chúng tôi vượt qua khó khăn và bắt đầu giao dịch tài sản kỹ thuật số trong một tương lai không xa.”

Tuy nhiên, Solomon cũng chỉ ra tầm quan trọng của dịch vụ lưu ký để nhắc nhở rằng việc thiếu các quy định rõ ràng vẫn là một rắc rối đối với các nhà quản lý tài sản:

”Nếu bạn là một nhà đầu tư tổ chức, bạn có thể đầu tư vào bất kỳ tài sản nào không có chuỗi hành trình rõ ràng mà bạn có thể truy cập ngay lập tức. Ngay cả khi bạn đã có quan điểm về loại tài sản, nếu bạn không thể chứng minh quyền giám hộ thì bạn không thể giao dịch nó ”.

Ngoài ra, kế hoạch đầu tư của Cowen là một phần của vòng gây quỹ lớn hơn trị giá 53 triệu đô la bao gồm những người tham gia như Blockchain.com và Race Capital. Sự hợp tác diễn ra vài ngày sau khi Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York ủy quyền Standard làm điều lệ ủy thác có mục đích hạn chế. Điều này đã đặt pháp nhân vào số chín công ty đã được xếp hạng từ người giám sát.

Làm theo ví dụ

Động thái của ngân hàng đa quốc gia Cowen không mang tính tiên phong trong lĩnh vực này. Trước đây, CryptoPotato đã báo cáo rằng ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ – BNY Mellon – đã công bố kế hoạch cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho các khách hàng tổ chức của mình.

Báo cáo nói thêm rằng tổ chức New York sẽ không xử lý các dịch vụ tiền điện tử của mình bất kỳ khác biệt nào với các loại tài sản truyền thống khác, chẳng hạn như cổ phiếu. Ngoài ra, ngân hàng tiết lộ rằng họ đã đàm phán với khách hàng của mình để đưa cổ phần của họ lên nền tảng của mình.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây