Nebraska thông qua luật về dịch vụ lưu ký tiền kỹ thuật số của ngân hàng

Các nhà lập pháp ở Nebraska đã thông qua luật cho phép các ngân hàng được nhà nước điều hành cung cấp dịch vụ lưu ký tiền kỹ thuật số, trong một động thái dự kiến ​​sẽ giúp củng cố vai trò của bang như một trung tâm mới nổi cho lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

Đạo luật thân thiện với tiền tệ kỹ thuật số được xây dựng với đầu vào từ công ty tiền tệ kỹ thuật số Telcoin và được Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mike Flood giới thiệu như một trong những sáng kiến ​​đầu tiên của ông kể từ khi nhậm chức.

Đạo luật Đổi mới Tài chính Nebraska đưa ra quy định về việc gửi tài sản kỹ thuật số để giữ tiền kỹ thuật số, với một điều lệ ngân hàng nhà nước hoàn toàn mới bao gồm các dịch vụ tài sản kỹ thuật số. Dự luật đã nhận được sự ủng hộ gần như nhất trí từ các nhà lập pháp, thông qua số phiếu 46-2.

Luật có nghĩa là Nebraska sẽ cung cấp “điều lệ, hoạt động, giám sát và quy định” cho các ngân hàng muốn cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số, áp dụng cho các tổ chức được điều hành ở Hoa Kỳ hoặc ở nước ngoài.

Thượng nghị sĩ Flood đã là một người ủng hộ mạnh mẽ cho không gian tiền tệ kỹ thuật số và phạm vi cho các cơ hội việc làm và kinh tế do lĩnh vực này mang lại. Trở lại vào tháng 1, ông đã mô tả tiền kỹ thuật số là “cơ hội tuyệt vời” cho Nebraska.

“Một trong những điều mà chúng ta cần làm là tạo ra những công việc được trả lương cao, có kỹ năng cao. Chúng tôi cũng cần tạo ra những công việc mang lại sự giàu có cho cộng đồng […] Tôi đã làm việc với một người mà tôi đã biết từ rất lâu và anh ấy làm trong lĩnh vực kinh doanh tiền điện tử. Anh ta quan tâm đến việc định vị ở Norfolk. Có cơ hội lớn trong lĩnh vực này.”

Với các dịch vụ lưu ký tiền kỹ thuật số đã được mở cho các ngân hàng được điều hành ở cấp liên bang, luật mở rộng quy định đó cho các ngân hàng có điều lệ của tiểu bang.

Luật mới có nghĩa là Nebraska theo sau Wyoming trong việc trở thành tiểu bang thứ hai ban hành các biện pháp như vậy cho các doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ kỹ thuật số.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây