Moritz Schmidt hy vọng BTC sẽ bị cấm trong tương lai

Liệu có thể từ một người yêu bitcoin trở thành một người ghét bitcoin không? Đối với một nhà phát triển phần mềm người Đức, đó chính xác là những gì đã xảy ra. Moritz Schmidt gần đây đã quyên góp hơn một triệu euro cho Đảng Xanh của Châu Âu với hy vọng rằng họ sẽ trở nên đủ mạnh để cấm khai thác bitcoin và tiền điện tử trong tương lai.

Schmidt đột nhiên không quan tâm đến BTC

Schmidt là một nhân vật khó hiểu theo nghĩa rằng tại một thời điểm, anh ấy đã kiếm được kha khá tiền từ việc kiếm và giao dịch BTC. Anh ấy nói rằng anh ấy đã mua một vài nghìn giá trị vào năm 2011, nhưng từ đó, giá BTC đã giảm và khiến phần lớn tiền của anh ấy tan biến trong không khí mỏng. Tuy nhiên, anh ấy quyết định tiếp tục đầu tư và chơi trò chơi tiền điện tử, và từ đó, anh ấy đã cố gắng thu được khá nhiều tiền kỹ thuật số bằng cách giao dịch BTC thông qua “năm bong bóng” 2017.

Tuy nhiên, trong thời gian này, Schmidt nói rằng anh đã biết được mặt bị cáo buộc là phá hoại của bitcoin. Anh ấy nói rằng anh ấy đã phát hiện ra việc khai thác bitcoin tiêu tốn bao nhiêu năng lượng và kiến ​​thức này khiến anh ấy lo lắng và sợ hãi. Ông tin rằng đấu trường tiền điện tử, mặc dù nổi bật, nhưng cuối cùng cần phải xem xét mức độ thiệt hại mà nó có thể gây ra cho hành tinh thông qua việc tăng cường sử dụng năng lượng.

Trong một cuộc phỏng vấn, anh ấy nói rằng mặc dù anh ấy đã suy nghĩ rất lâu và khó khăn về việc quyên góp cho một sự nghiệp môi trường cụ thể, nhưng cuối cùng anh ấy cảm thấy rằng quyên góp tiền của mình cho một tổ chức / đảng chính trị sẽ thực hiện thủ thuật và dẫn đến kết quả mạnh mẽ hơn, vì họ có thể thực hiện đúng quy định để đảm bảo bầu không khí vẫn an toàn trong tương lai. Anh ấy giải thích:

Việc trở thành một con heo năng lượng được tích hợp vào hệ thống bitcoin… Tôi không nghĩ rằng quy định sẽ có tác dụng gì trừ khi nó làm giảm giá xuống mức khiến bitcoin không được quan tâm như một tài sản và không thể sử dụng như một loại tiền tệ toàn cầu. Tôi tin rằng, trên thực tế, bitcoin sẽ cần phải bị cấm.

Các nhà môi trường đã vô cùng lo lắng về việc sử dụng năng lượng khi nói đến hoạt động khai thác bitcoin. Ý tưởng là giá càng cao thì việc khai thác càng trở nên đắt đỏ, và với việc bitcoin đạt mức 50.000 USD và 60.000 USD trong những tuần gần đây, bạn có thể tưởng tượng lượng điện cần thiết để sản xuất nhiều đồng tiền hơn.

Có nhiều ý kiến ​​cho rằng khai thác bitcoin hiện sử dụng nhiều năng lượng hơn những gì cần thiết để cung cấp năng lượng cho các quốc gia như Iceland và Argentina. Người ta cũng nói rằng lượng khí thải carbon khai thác tiền điện tử tương đương với lượng khí thải carbon của Las Vegas, Nevada.

Vẫn kiếm được nhiều tiền

Bất chấp những lo ngại của mình, Schmidt tuyên bố đã kiếm được một khoản tiền lớn từ giao dịch BTC trong quá khứ, nói rằng:

Tôi đã được hưởng lợi rất nhiều từ bong bóng bitcoin. Nó đã được một thời gian đi xe, và số tiền thu được thực sự là sự giàu có. Tôi đã chờ đợi cơ hội thích hợp để quyên góp một số tiền lớn hơn.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây