Mark Cuban đối với Elon Musk, nói rằng Bitcoin và tiền điện tử sẽ mang lại lợi ích cho xã hội và môi trường

Chủ sở hữu của Dallas Mavericks, Mark Cuban cho biết nhượng quyền thương mại NBA của anh ấy sẽ tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin bất chấp thông báo gần đây của Elon Musk rằng Tesla sẽ không.

Cuban nói với 8,4 triệu người theo dõi trên Twitter của mình rằng, như một kho lưu trữ giá trị, BTC thực tế là một giải pháp thay thế môi trường tốt hơn cho vàng.

Tỷ phú ngôi sao Shark Tank cũng lập luận rằng tài sản tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường sẽ mang lại lợi ích cho xã hội.

Cuban tiếp tục lưu ý rằng những người hâm mộ Mavericks đang mua “hàng nghìn đô la mỗi tuần” vé và hàng hóa thông qua Bitcoin. Đội bóng rổ chuyên nghiệp là những người chấp nhận tiền điện tử tương đối sớm, lần đầu tiên cho phép thanh toán bằng BTC vào tháng 5 năm 2019.

Musk đã tạo ra làn sóng trên khắp không gian tiền điện tử trong tuần này khi nói với 54,4 triệu người theo dõi Twitter của mình rằng Tesla sẽ không chấp nhận Bitcoin để mua nữa. Ông trích dẫn những lo ngại về việc sử dụng năng lượng rộng rãi của Bitcoin là lý do cho sự thay đổi đột ngột.

“Tesla đã đình chỉ việc mua xe bằng Bitcoin. Chúng tôi lo ngại về việc gia tăng nhanh chóng việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than, loại nhiên liệu có lượng phát thải tồi tệ nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào ”.

Musk cho biết công ty đang xem xét sử dụng các tài sản tiền điện tử khác tiêu thụ ít điện năng hơn trong hoạt động kinh doanh của họ.

“Tiền điện tử là một ý tưởng tốt ở nhiều cấp độ và chúng tôi tin rằng nó có một tương lai đầy hứa hẹn, nhưng điều này không thể đi kèm với cái giá phải trả cho môi trường.

Tesla sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào và chúng tôi dự định sử dụng nó cho các giao dịch ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn. Chúng tôi cũng đang xem xét các loại tiền điện tử khác sử dụng <1% năng lượng của Bitcoin [mỗi] giao dịch.”

Tesla đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin vào tháng Hai. Cùng tháng đó, Tesla thông báo họ đã mua số BTC trị giá 1,5 tỷ đô la.

Bitcoin đang giao dịch ở mức 48.845,76 đô la vào thời điểm viết bài và giảm 6,5% trong 24 giờ kể từ khi Musk thông báo, theo CoinGecko.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây