Lawrence Summers: Tiền điện tử có thể đóng một vai trò quan trọng trong thị trường toàn cầu

Ở thời điểm hiện tại, bitcoin đang gặp khó khăn như chưa từng có. Đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới theo vốn hóa thị trường đã rơi vào quên lãng sau khi giao dịch ở mức cao nhất xấp xỉ 64.000 USD / đơn vị vào tháng 4. Hiện nó đang được bán với giá khoảng 37.000 USD / chiếc. Có vẻ như nhiều nhà phân tích đang bắt đầu loại bỏ tiền tệ này, nhưng theo cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Lawrence Summers, bitcoin và các loại tiền điện tử khác rất có thể tồn tại ở trạng thái “vàng kỹ thuật số” của chúng trong những năm tới.

Lawrence Summers đánh giá cao về tiền điện tử

Trong khi vai trò của tiền điện tử trong các nền kinh tế kỹ thuật số hiện nay khá hạn chế, Summers nói rằng tài sản ảo có thể trở thành một mặt hàng chủ lực của thị trường toàn cầu, do nhiều người trên thế giới không có tài khoản ngân hàng. Đối với một số nơi trên thế giới, thật khó để có được quyền truy cập vào các công cụ và dịch vụ tài chính mà họ cần để tồn tại và tiền điện tử cung cấp nhiều tùy chọn mà nếu không họ sẽ không có.

Ngoài ra, Summers đã nhanh chóng nói rằng vàng, mặc dù quan trọng, nhưng vẫn bị ràng buộc rất nhiều với hoạt động của chính phủ và các cơ quan tài chính được quản lý, và bitcoin và những người anh em họ altcoin của nó cuối cùng có thể mang lại cho mọi người sự riêng tư và cảm giác an toàn mà họ mong muốn và xứng đáng. Trong một cuộc phỏng vấn, anh ấy nói:

Vàng đã là tài sản chính của loại hình này trong một thời gian dài. Tiền điện tử có cơ hội trở thành một hình thức được đồng ý mà những người đang tìm kiếm sự an toàn nắm giữ của cải. Tôi đoán rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại và có thể ở đây để tồn tại như một loại vàng kỹ thuật số.

Lời nói của anh ấy đến vào một thời điểm khá độc đáo, không chỉ vì giá bitcoin đã chìm vào quên lãng, mà bởi vì một số tập đoàn tài chính – bao gồm cả Societe Generale – hiện đang tuyên bố rằng vàng nên là tâm điểm đối với hầu hết các nhà đầu tư và họ có lẽ nên chi tiêu ít hơn thời gian phân tích và suy nghĩ về bitcoin. Societe Generale gần đây đã công bố một báo cáo khẳng định rằng vàng là một chất ổn định mạnh hơn và những người muốn giữ tài sản của họ an toàn sẽ thành công hơn với kim loại quý này.

Nhưng giống như Summers, có rất nhiều người vẫn chưa từ bỏ BTC. Yassine Elmandjra – một nhà phân tích tiền điện tử của Ark Investment Management LLC – nói rằng không có khả năng rằng vàng và bitcoin ở một thời điểm nào đó sẽ chia sẻ những con số tương tự khi nói đến vốn hóa thị trường của chúng. Cô ấy nhận xét:

Không nằm ngoài khả năng bitcoin sẽ đạt mức ngang giá vàng trong 5 năm tới.

Lạm phát vẫn là một mối nguy hiểm

Summers cũng nhanh chóng chỉ ra rằng mối đe dọa lạm phát vẫn còn rất lớn, điều này có thể phục vụ tốt cho bitcoin về lâu dài. Anh ấy nói:

Tôi không nghĩ rằng Fed đang dự kiến ​​theo cách phản ánh mức độ nghiêm trọng tiềm ẩn của vấn đề.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây