Làm thế nào để không trở thành một con hamster tiền điện tử

Khi thị trường có những ngày “đỏ lửa”, nhiều nhà đầu tư mới bắt đầu hoảng sợ. Một số người trong số họ thậm chí còn chạy để bán danh mục đầu tư tiền điện tử của họ trên các sàn giao dịch, hy vọng sẽ thu lại ít nhất số tiền đã đầu tư trước đó.

Chúng tôi đề xuất suy nghĩ về cách thị trường hoạt động và học cách giám sát hành vi của nó, để không kết thúc việc gia nhập gia đình “hamster”.

Mua token vào thời điểm tăng trưởng hoặc sau nó

Một trong những sai lầm chính mà người mới bắt đầu mắc phải là đầu tư vào một loại tiền điện tử đang tích cực tăng giá hiện tại hoặc đã tăng đáng kể về giá trị trong những ngày gần đây. Đương nhiên, quy tắc này không phải lúc nào cũng áp dụng cho voi răng mấu như Bitcoin hoặc Ethereum, nhưng nó rất tốt cho các altcoin. Đừng đánh giá thấp các vùng quá mua.

Nếu bạn thấy rằng một đồng xu (đặc biệt là một đồng xu ít được biết đến) cho thấy một bước nhảy vọt về giá, thì đây là một tín hiệu bơm nhân tạo. Các trường hợp ngoại lệ duy nhất là những thay đổi căn bản trong nền tin tức. Ví dụ, việc thắt chặt các biện pháp điều tiết hoạt động khai thác ở Trung Quốc. Nhưng những trường hợp như vậy ít hơn 5% vì nhiều khả năng là lỗi. Bất kỳ nhà giao dịch “có kinh nghiệm” nào cũng biết rằng chỉ nên mua token khi bắt đầu tăng trưởng, đừng quên đặt lệnh bán và ấn định trước nó ở một mức giá cụ thể.

Đầu tư vào những đồng tiền không đáng tin cậy

Không ai phủ nhận sức mạnh của “đội quân Dogecoin” do Elon Musk dẫn đầu trên mạng xã hội. Nhưng khi nói đến thu nhập thực tế và tiềm năng từ tiền điện tử, cảm xúc và tình yêu dành cho meme sẽ lùi sâu vào nền tảng.

Bạn có thể coi chó Shiba Inu và token SHIB là dễ thương, nhưng bạn không cần phải đối xử với chúng, và thậm chí nhiều hơn nữa là token DOGE hài hước, làm cơ sở cho chiến lược đầu tư của bạn. Vào thời điểm “người chơi rối” trong người của một người làm truyền thông “bơm” một đồng xu quyết định “thoát ra”, anh ta sẽ nhận được lợi ích tối đa từ các thao tác của mình. Bạn sẽ đánh mất giá trị lớn của danh mục đầu tư, đi vào điểm trừ sâu sắc.

Không sử dụng lệnh dừng lỗ

Cắt lỗ giúp các nhà giao dịch giảm thiểu rủi ro đáng kể khi giao dịch trên các sàn. Ngay sau khi giá trị của token chạm đến một mức nhất định do nhà giao dịch đặt ra, lệnh thị trường để mua hoặc bán một đồng xu sẽ được “kích hoạt”.

Cùng với chốt lời, công cụ này sẽ trở thành người bạn đồng hành vĩnh cửu của bạn trong thế giới tiền điện tử. Ngoài ra, nó thích hợp cho những ai muốn giao dịch ngắn hạn, tự động hóa quá trình giao dịch một cách tối đa. Mặc dù chúng tôi khuyên người mới bắt đầu vẫn nên giữ nguyên chiến lược.

Sử dụng đòn bẩy ngay từ đầu

Nếu bạn mới bắt đầu tham gia vào giao dịch tiền điện tử, thì bạn không nên nghe những người khuyên sử dụng “đòn bẩy” hoặc đòn bẩy hoàn toàn. Bạn khó có thể tính toán chính xác số lần rút vốn cho phép, để đủ “chỗ” cho tài sản thế chấp. Do đó, ngay cả khi giao dịch có thể có lãi, nhưng do thiếu “dự trữ” để duy trì khoản rút tiền, bạn sẽ phải chịu lỗ.

Tham gia vào “máy bơm” và lắng nghe những kẻ khiêu khích

Nếu bạn đã nghe nói về “kênh điện tín bí mật” hoặc trò chuyện trên bất kỳ mạng xã hội hoặc người đưa tin nào khác với “dự đoán giá 100%” hoặc “bơm tiền” – chỉ cần từ bỏ ý tưởng tồi tệ này. Ngay cả các nhà giao dịch có kinh nghiệm cũng không thể nói chắc chắn nền tin tức sẽ ra sao vào ngày mai và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá của đồng xu. Hơn nữa, những “quân sư” từ mạng xã hội.

Khám phá phân tích kỹ thuật, bổ sung các nguyên tắc cơ bản cho nó và luôn theo dõi các tin tức mới nhất. Chỉ bằng cách thực hiện nghiên cứu của riêng bạn, bạn sẽ không bao giờ trở thành “hamster tiền điện tử” và không bao giờ lãng phí tiền của mình.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây