Không có hoạt động khai thác Bitcoin hợp pháp ở Iran cho đến cuối tháng 9

Iran đã cấm khai thác tiền điện tử trong mùa hè vì nhu cầu điện tăng mạnh trong giai đoạn này – có hiệu lực ngay lập tức.

Theo Trang Mặt trận Iran, tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cấm khai thác các loại tiền kỹ thuật số cho đến cuối tháng 9, vì nó gây gánh nặng lớn cho lưới điện quốc gia.

Theo Bloomberg, ngày kết thúc là ngày 22 tháng 9.

Rouhani được trích dẫn cho biết: “Việc khai thác tiền điện tử được ủy quyền không tiêu thụ nhiều điện và chỉ cần khoảng 300 megawatt. Nhưng những người khai thác tiền điện tử trái phép “tiêu thụ rất nhiều điện; họ tiêu thụ khoảng 2.000 megawatt.”

Hơn nữa, khoảng 85% hoạt động khai thác tiền điện tử là không có giấy phép.

Do đó, lệnh cấm mới nhất bao gồm cả các thợ mỏ được ủy quyền, nhưng theo Bloomberg, lệnh cấm này có thể đẩy họ vào thị trường chợ đen.

Trong khi đó, công ty phân tích Elliptic ước tính rằng Iran sở hữu 4,5% tổng lượng khai thác Bitcoin (BTC).

Với tỷ lệ phần trăm cao, các quan chức đã đổ lỗi cho sự phổ biến của tiền điện tử và việc khai thác của nó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất điện liên tục, cùng với hạn hán và gia tăng sản xuất.

Như đã báo cáo, vào cuối tháng 10 năm ngoái, Iran đã nói rằng tiền điện tử được khai thác hợp pháp ở Iran “sẽ chỉ có thể trao đổi khi chúng được sử dụng để tài trợ cho nhập khẩu từ các quốc gia khác.”

Và chỉ vài ngày trước, có thông tin cho rằng quốc gia này đã tranh thủ sự giúp đỡ của các quan chức tình báo để truy tìm các trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp, với Bộ Tình báo giúp thành lập các ủy ban trên khắp Iran để tìm và thu giữ các trang trại này.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây